Home / Tin tức / Vườn Quốc Gia Bạch Mã tập huấn thao tác máy phòng cháy chữa cháy rừng

Vườn Quốc Gia Bạch Mã tập huấn thao tác máy phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 13/12/2013, Vườn Quốc Gia Bạch Mã tập huấn thao tác máy phòng cháy chữa cháy rừng, kết hợp với Kiểm lâm Vùng II trực thuộc Cục Kiểm Lâm tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Buổi tập huấn có sự tham gia của toàn bộ lực lượng kiểm lâm Vườn.

Xem thêm: Chủ động phòng cháy chữa cháy rừng bằng máy thổi gió

Tại đây, lực lượng kiểm lâm được trang bị kĩ lưỡng những kiến thức chung về công tác phòng cháy chữa cháy rừng; hiểu được khái niệm, các loại cháy rừng; nguyên nhân sâu xa cũng như tác hại của cháy rừng; nắm được các văn bản quy phạm pháp luật PCCCR, từ đó xây dựng những phương án phòng cháy, chữa cháy rừng kịp thời, hiệu quả để sẵn sàng ứng phó với tình trạng cháy rừng xảy ra.

vuon-quoc-gia-bach-ma-tap-huan-thao-tac-may-phong-chay-chua-chay-rungTập huấn phòng cháy chữa cháy rừng

Buổi tập huấn cũng xác định rõ “công tác phòng cháy rừng là chính, là trọng tâm trong các công tác PCCCR”, do đó cần nâng cao công tác dự tính, dự báo cháy rừng kết hợp với công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về cháy rừng. Đồng thời, thường xuyên phổ cập Luật Bảo vệ và phát triển rừng, luật và các quy định về công tác PCCCR cho người dân, kêu gọi người dân tham gia chữa cháy rừng khi có những tình huống xấu xảy ra.

vuon-quoc-gia-bach-ma-tap-huan-thao-tac-may-phong-chay-chua-chay-rung 1

Đặc biệt, trong buổi tập huấn này, lực lượng kiểm lâm đã có buổi thực hành sử dụng các thiết bị, công cụ cơ giới PCCCR như máy bơm chữa cháy rừng, máy làm đường băng cản lửa, máy cắt thực bì, máy thổi gió. Đây là những thiết bị hiện đại bên cạnh những thiết bị thủ công, thô sơ, góp phần cho công tác PCCCR được diễn ra nhanh, cơ động và hiệu quả hơn.

Tập huấn PCCCR là hoạt động thường xuyên, chủ chốt của Vườn quốc gia Bạch Mã. Hoạt động này góp phần không ngừng nâng cao nghiệp vụ, tay nghề cho lực lượng kiểm lâm, từ đó giúp họ kịp thời đề phòng và ứng phó với thời tiết hanh khô có thể dẫn đến cháy rừng trong thời gian tới.

Chủ động phòng cháy chữa cháy rừng bằng máy thổi gióPhòng cháy chữa cháy rừng với máy thổi gió đeo vai ở Cô TôCải tiến máy cưa xăng thành máy thổi gió chữa cháy rừng và đồng míaCải tiến tuyệt vời trong duy tu, bảo dưỡng đường bộ ở Yên BáiMáy cắt cỏ gây tai nại lao động và việc phòng tránh an toànMất hơn 10 năm để ông John Brooker cắt tỉa hàng rào hình rồng cực đẹpBộ sưu tập 365 máy cắt cỏ hàng độc chưa từng thấy ở AnhChiếc xe đạp khiến bạn ngạc nhiên chưa?Máy cắt cỏ Trung Quốc bán phá giá, người mỹ làm gì?Buổi săn chuột bằng máy cắt cỏ ngoạn mục nhất ở Việt Nam

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*