Home / Tin tức / Việc cải tiến máy cắt cỏ thành máy tưới dưa leo – chiếc máy hái ra tiền

Việc cải tiến máy cắt cỏ thành máy tưới dưa leo – chiếc máy hái ra tiền

Vừa qua tại tỉnh An Giang có một người đã áp dụng thành công việc cải tiến máy cắt cỏ thanh máy tưới dưa leo hiệu quả mang lại lợi ích kinh tế không những cho cá nhân anh mà còn cho bà con nông dân tại ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thạnh Trung, Tỉnh An Giang.

* Tin khác: Giải bóng đá hạng nhất Thuỵ Điển giữa Husqvarna – Varnamo

viec-cai-tien-may-cat-co-thanh-may-tuoi-dua-leo-chiec-may-hai-ra-tien

Nông dân Trà Văn Tuấn, ngụ ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú – An Giang) vừa sáng chế và đưa vào sử dụng máy tưới dưa leo. Trên nguyên tắc hoạt động của máy cắt cỏ kết hợp một số thiết bị tự chế, anh hoàn thành chiếc máy với khả năng di chuyển tự động trên các mương rãnh để hút nước và tưới các giàn dưa leo.

 

Với sự hướng dẫn của anh Tuấn, khoảng 20 nông dân trong xã đã đầu tư và đưa vào sử dụng chiếc máy tưới dưa leo. Chỉ tốn khoảng 4 triệu đồng ban đầu, nông dân có thể tiết kiệm tiền thuê mướn nhân công. Mỗi ngày với 2 chiếc máy và 2 lít xăng, một giờ anh Tuấn có thể tưới 8 công dưa leo, trong khi trước đây anh phải mướn 2 – 3 lao động, tiền công 60 ngàn đồng/người và làm trên 10 giờ mới xong công việc.

 

TRÚC PHA

 

Nguồn tin:  Báo An Giang

Giải bóng đá hạng nhất Thuỵ Điển giữa Husqvarna – VarnamoNối thành công bàn chân bị máy cắt cỏ cắt đứt lìaTrailer film “Texas Chainsaw 3D” phim về máy cưa xíchFan bóng đá bị chết vì một chiếc… máy cắt cỏ bayCải tiến máy cắt cỏ thành máy hái cà phê‘Hai lúa’ Xưởng với chiếc máy cắt cỏ đa năng hái ra tiềnAustralia phá vụ buôn ma túy dấu trong thùng máy cắt cỏÔng Giám đốc mê khoa học và máy cắt cỏ cho vườn cao suChi 50.000 đồng để lên đời cho máy cắt cỏThời gian thích hợp để cắt cỏ trước khi mùa đông tới

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*