Home / Tin tức / Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô ở Bù Gia Mập

Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô ở Bù Gia Mập

Ngày 25/03/2015 tại tiểu khu 27, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng cho lực lượng kiểm lâm và cộng đồng nhận khoán bảo vệ rừng. Bắt đầu với tình huống giả định nhận được thông tin cháy rừng tại tiểu khu 27.

Xem thêm: Vườn Quốc Gia Bạch Mã tập huấn thao tác máy phòng cháy chữa cháy rừng

Buổi diễn tập được dự án bảo tồn loài vượn đen má vàng do Hiệp hội cá và động vật Hoa Kỳ tài trợ. Buổi diễn tập nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng, củng cố tinh thần, cũng như việc sử dụng một số dụng cụ, máy phòng cháy và chữa cháy rừng cho lực lượng kiểm lâm và cộng đồng nhận khoán bảo vệ rừng.

to-chuc-dien-tap-phong-chay-chua-chay-rung-mua-kho-o-bu-gia-mapMột đám cháy giả tạo được dàn dựng trong buổi diễn tập to-chuc-dien-tap-phong-chay-chua-chay-rung-mua-kho-o-bu-gia-map 2Làm đường ranh cản lửa, Đội 2 dùng các phương tiện khách để dập tắt đám cháy:to-chuc-dien-tap-phong-chay-chua-chay-rung-mua-kho-o-bu-gia-map 3Dùng máy thổi gió để dập tắt đám cháyto-chuc-dien-tap-phong-chay-chua-chay-rung-mua-kho-o-bu-gia-map 4Dùng bình xịt nước để chữa đám cháyto-chuc-dien-tap-phong-chay-chua-chay-rung-mua-kho-o-bu-gia-map 5 Dùng máy xịt nước để chữa đám cháy

 Sau hơn 3h diễn tập, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Quá trình diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối với lực lượng tham  gia chữa cháy. Tổ chức diễn tập PCCR việc làm cần thiết, nó vừa cung cấp cho những người làm công tác bảo vệ rừng, cộng đồng và các tổ chức có liên quan có thêm kỹ năng, cách tổ chức và sử dụng máy móc trong công tác phòng chống cháy rừng, ngoài ra đây còn là một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả của các Ban Quản lý Vườn Quốc Gia/Khu Bảo tồn đến người dân, nhằm thúc đẩy sự tham gia của tất cả các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.
Vườn Quốc Gia Bạch Mã tập huấn thao tác máy phòng cháy chữa cháy rừngChủ động phòng cháy chữa cháy rừng bằng máy thổi gióPhòng cháy chữa cháy rừng với máy thổi gió đeo vai ở Cô TôCải tiến máy cưa xăng thành máy thổi gió chữa cháy rừng và đồng míaCải tiến tuyệt vời trong duy tu, bảo dưỡng đường bộ ở Yên BáiMáy cắt cỏ gây tai nại lao động và việc phòng tránh an toànMất hơn 10 năm để ông John Brooker cắt tỉa hàng rào hình rồng cực đẹpBộ sưu tập 365 máy cắt cỏ hàng độc chưa từng thấy ở AnhChiếc xe đạp khiến bạn ngạc nhiên chưa?Máy cắt cỏ Trung Quốc bán phá giá, người mỹ làm gì?

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*