Home / Tin tức / Sáng chế máy phun thuốc bảo vệ thực vật giúp bà con Nam Bộ

Sáng chế máy phun thuốc bảo vệ thực vật giúp bà con Nam Bộ

Sáng chế máy phun thuốc bảo vệ thực vật giúp bà con Nam Bộ. Máy được thiết kế hệ thống bơm hút nước và hệ thống phun với mỗi máy từ 15 – 27 mét, mỗi péc phun cách đều nhau 40cm, công suất hoạt động là 02 ha/giờ, máy được vận hành chỉ với 01 hoặc 02 lao động.

Xem thêm: Máy phun thuốc trừ sâu dùng điện, một nông cụ an toàn hiệu quả cho nhà nông / Sáng chế máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa giúp ích bà con

sang-che-may-phun-thuoc-bao-ve-thuc-vat-giup-ba-con-nam-bo

Mỗi máy được đầu tư với giá thành 25 triệu đồng, trong đó vốn hỗ trợ cây lúa nước dành cho công tác khuyến nông theo Nghị định 42/CP là 10 triệu đồng/máy, phần còn lại do nông dân tự đối ứng.

Máy phun thuốc bảo vệ thực vật công suất lớn do cơ sở sản xuất máy nông cụ ở miền Tây Nam Bộ thực hiện. Máy đạt các tiêu chuẩn và được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sáng chế vào năm 2007.

Cấu tạo chính của máy gồm khung thép dài 03 mét, 03 bánh xe bằng thép, đường kính hai bánh lớn nhất là 2,3 mét, bánh nhỏ nhất 01 mét, trọng lượng toàn bộ phận 300 kg. Máy được vận hành bằng động cơ xăng có công suất 07 mã lực, có hệ thống hộp số điều khiển gồm 5 cấp, có thùng chứa 220 lít.

Máy vận hành trong mọi địa hình, phù hợp với đồng ruộng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nên hiện nay máy của cơ sở này đã có mặt tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, và huyện Trà Cú là đơn vị đầu tiên của tỉnh Trà Vinh đặt mua máy phục vụ sản xuất lúa hè thu.

Ngoài chức năng phun thuốc bảo vệ thực vật, máy còn được sử dụng trong việc vận chuyển lúa giống, vật tư phân bón, hay dùng làm máy kéo các dụng cụ sạ hàng rất tiện lợi.

Qua các buổi trình diễn nhiều nông dân có mặt cho rằng, máy có nhiều ưu điểm, sẽ làm giảm bớt công lao động của nông dân mà vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt là việc sử dụng máy rất an toàn cho người sử dụng.

4 nguyên tắc bạn phải biết khi phun thuốc bảo vệ thực vậtNhững điều cần biết khi phun thuốc trừ sâu (thuốc bảo vệ thực vật)Cỏ Nhung Nhật (Lông Heo) và ứng dụng trong thiết kế sân vườnMáy phun thuốc trừ sâu dùng điện, một nông cụ an toàn hiệu quả cho nhà nôngCỏ Đậu Phộng, cỏ Hoàng Lạc những thông tin cần biếtCỏ lá gừng hay còn gọi cỏ lá tre, những điều cần biết trong khi trồngCỏ Nhung Nhật và những điều bạn nên biết trong trang trí sân vườnĐộng cơ Honda GX35 sử dụng trong máy bay mô hình ở ĐứcSáng chế máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa giúp ích bà con“Hai lúa” sáng chế máy phun thuốc trừ sâu với máy gieo sạ lúa

3 Yêu cầu và phản hồi

 1. Hiện tại e muốn xin thông tin số điện thoại và địa chỉ để liên hệ mua máy phun thuốc
  Trân thành cảm ơn

  • Thiet bi co khi

   Chào Anh Nguyễn Hoàng Huy !
   Anh có thể liên hệ cty MEE
   463A Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, HCM
   ĐT: 0283 88 66 882 Hotline: 0984 323 605

 2. May phun thuốc này giá bao nhiêu. Có phí vận chuyển không?
  Có loại nào không cần động cơ để di chuyển (loại kéo bằng tay để giảm chi phí)? Cám ơn

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*