Home / Hướng dẫn sử dụng / Những chú ý khi mua máy cắt cỏ người lái

Những chú ý khi mua máy cắt cỏ người lái

Máy cắt cỏ người lái  thiết bị giúp người cắt cỏ vừa cắt, vừa có thể thu gom cỏ. Điều này tạo lên sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên để làm được điều này, bạn cần đọc qua những chú ý khi mua máy cắt cỏ người lái để nắm rõ những thông số máy xem chúng có tương thích với những gì chúng ta đang cần hay không?
nhung chu y khi mua may cat co nguoi lai

       Máy cắt cỏ người lái Husqvarna CT154

   Nhìn chung, tùy thuộc vào độ lớn của diện tích bãi cỏ, điều quan trọng là máy có nhiều độ rộng cắt khác nhau. Nếu trong diện tích bãi cỏ có nhiều chướng ngại vật như cây, bụi rậm, điều quan trọng là chiều rộng lưỡi cắt phải đủ nhỏ để máy có thể lọt qua được những chỗ hẹp nhất. Trong các sản phẩm máy cắt cỏ Husqvarna chúng tôi có đưa ra các loại lưỡi cắt từ 77 cm đến 137 cm.

Một xe cắt cỏ Husqvarna cho phép bạn đạt được kết quả cắt tốt nhất bằng việc sử dụng công nghệ cắt phù hợp nhất cho bãi cỏ của bạn. Lựa chọn loại có kèm thùng gom cỏ khi bạn muốn gom toàn bộ cỏ cắt. Để cắt nhanh và hiệu quả, hãy chọn loại cắt phun cỏ ra bên cạnh. Chỉ cần chuyển sang chế độ cắt chẻ cỏ BioClip® khi bạn cần bón cho bãi cỏ. Bằng việc bổ sung các phụ kiện từ một loạt các phụ kiện có sẵn, bạn sẽ có một máy cắt cỏ linh hoạt có thể hoạt động quanh năm cho các công việc khác nhau.

Những điều cần chú ý khi mua xe cắt cỏ người lái.

  • Một xe cắt cỏ người lái có kèm thùng gom cỏ đựợc xem như hệ thống giúp gom cỏ hữu hiệu nhất.
  • Khi cắt bãi cỏ cao và thô, bàn cắt hiệu quả nhất là loại phun cỏ ra bên cạnh.
  • Bằng việc sử dụng các loại phụ kiện khác nhau, xe cắt cỏ có thể được chuyển thành cắt gom cỏ, cắt chẻ cỏ và cắt phun cỏ để phù hợp với loại bãi cỏ và sở thích cắt cỏ.
  • Hầu hết các xe cắt cỏ người lái có kèm thùng gom cỏ (như loại Husqvarna CT 154 hoặc Husqvarna LT154 ) được trang bị cần gạt chế độ cắt BioClip theo tiêu chuẩn, ngoài ra một bộ bảo vệ choc ho việc cắt phun cỏ ra sau có thể được mua thêm như một phụ kiện.
  • Hầu hết loại máy cắt cỏ phun cỏ ra bên cạnh có thể được lắp kèm với 2 hay 3 thùng gom cỏ như phụ kiện đi kèm.
  • Tất cả các loại xe cắt cỏ phun cỏ ra bên cạnh có thể lắp kèm các phụ kiện cho việc cắt chẻ cỏ BioClip.
  • Do các xe cắt cỏ được lắp các thùng gom cỏ không có bộ phận bảo vệ tách rời bên cạnh bàn cắt, chúng có thể làm việc ở những nơi diện tích nhỏ hơn những loại máy phun cỏ ra bên cạnh.
  • Một xe cắt cỏ có hệ thống truyền động thủy tĩnh dễ điều khiển hơn nhiều so với một máy có hệ thống truyền động điều khiển tay. Với hệ thống truyền động điều khiển tay bạn phải dừng máy mỗi lần bạn đổi số. Hệ thống truyền động thủy tĩnh cho phép điều chỉnh số ngay cả khi máy đang chạy.
  • Có hai giải pháp truyền động thủy tĩnh khác nhau. Để thoải mái tối đa, hãy chọn loại xe cắt cỏ có hệ thống truyền động vận hành bằng bàn đạp, loại điều khiển tốc độ và hướng chạy bằng bàn đạp để tiến hay lùi. Loại khác là loại điều khiển tay gạt thủy tĩnh. Tay gạt được đặt ở bộ phận bảo vệ phía trước dễ dàng tiếp cận từ chỗ ngồi lái.
  • Các xe cắt cỏ của Husqvarna được trang bị với nhiều loại phụ kiện nhằm tăng mục đích sử dụng quanh năm, ví dụ thùng gom cỏ để thu gom lá, đầu cào rêu, lưỡi cày, chổi cào cỏ, chổi quét hoặc xe chở hàng giúp công việc làm vườn của bạn trở nên dễ dàng.

Nguồn: Husqvarna

Quy trình vận hành máy cắt cỏ người láiCấu tạo và chức năng từng bộ phận máy cắt cỏ người láiHướng dẫn lắp ráp máy cắt cỏ người lái HusqvarnaHướng dẫn bảo trì bảo dưỡng máy cắt cỏ HusqvarnaHướng dẫn cách chạy roda máy cắt cỏ HusqvarnaHướng dẫn pha nhớt cho máy cắt cỏ Husqvarna 143RIIHướng dẫn sữ dụng máy cưa xích Husqvarna 353.Hướng dẫn sữ dụng máy cắt cỏ Honda GX35Hướng dẫn sữ dụng máy cân tâm Easy Laser D480