Home / Tin tức / Máy thổi lá và việc phòng cháy chữa cháy rừng cao su

Máy thổi lá và việc phòng cháy chữa cháy rừng cao su

Đây là một trong những công dụng điển hình mà máy thổi lá mang lại. Trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng ở nước ta. Mới đây UBND Tỉnh Tây Ninh đã đầu tư và chuyển giao 22 máy thổi lá cho các hộ dân và trong và ngoài tỉnh Tây Ninh.

may thoi la va viec phong chay chua chay rung cao suMáy thổi lá Husqvarna 570BTS

Máy thổi lá cao su được thiết kế mới 100% kết hợp với máy kéo, làm tăng năng suất làm việc, giảm giá thành, lao động thủ công, đáp ứng kịp thời cho việc phòng và chống cháy cho cây cao su.

150BTMáy thổi lá Husqvarna 350BT

Theo ông Trần Quốc Thái, diện tích cây cao su tăng thì việc cơ giới hóa để tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm là một yêu cầu tất yếu. Vì vậy, máy thổi lá cao su sẽ có nhiều triển vọng để áp dụng và triển khai nhân rộng trong cả nước. Dự kiến số máy sẽ tiêu thụ được trong thời gian tới là 300 chiếc.

Dựa trên nhu cầu thực tế bức thiết của các hộ dân cũng như kinh nghiệm đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn qua việc chăm sóc cây cao su, nhóm tác giả đã chế tạo máy thổi lá cao su có công suất từ 20-25 ha/ca, so với làm thủ công chỉ đạt 0,15-0,3ha/ca. Một số cơ sở cơ khí và người dân trồng cao su tận dụng máy cắt cỏ cải tiến thành thiết bị thổi lá cao su nhưng năng suất cũng chỉ đạt từ 0,8 1,2ha/ca. Máy thổi lá góp phần tiết kiệm chi phí từ 100.000-200.000 đồng/ha.

Máy thổi lá cao su được thiết kế liên hợp với máy kéo từ 30 – 40 Hp, có cấu tạo gồm quạt thổi, bộ phận che chắn dẫn hướng. Tốc độ quạt đạt từ 1350-1600 vòng/phút. Máy đặt ở vi trí đứng liên kết với máy kéo rất gọn nhẹ, thuận tiện cho việc đi lại trên đồng.

Nếu nhân rộng máy thổi lá phục vụ cho 40.000-60.000 ha cao su sẽ làm lợi được 4-8 tỷ đồng/vụ. Ngoài ra, máy còn giải quyết kịp thời việc phòng chống cháy cho mùa cao su thay lá vì máy còn có bừa để vùi toàn bộ lượng lá khoảng 15-20 tấn/ha cao su làm phân bón cho cây./.

Nguồn: internet

Ông lão nông dân với việc cải tiến máy nông nghiệpNgười dân Củ Chi bắt được cá sâu khi cắt cỏHusqvarna đã trình làng hai mẫu siêu xe streetbikeĐộng cơ Husqvarna, động cơ nhẹ nhất thế giớiNhững dòng sản phẩm nỗi bật của Hãng Husqvarna3 siêu phẩm mới nhất của Husqvarna trong làng motorHusqvarna có mặt tại giải vô địch khai thác gỗ thế giới 2014Husqvarna thương hiệu mạnh nhất tại Thụy Điển13 máy thổi lá Husqvarna có thể đẩy được chiếc xe hơiXử phạt hành chính do làm nhái nhãn hiệu Husqvarna Thụy Điển