Home / Tin tức / Máy cắt cỏ Trung Quốc bán phá giá, người mỹ làm gì?

Máy cắt cỏ Trung Quốc bán phá giá, người mỹ làm gì?

Máy cắt cỏ Trung Quốc bán phá giá, người mỹ làm gì? Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (ITC) ngày 12/1 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ (TBLG) của Trung Quốc sau đợt xem xét đầu tiên những loại thuế này kéo dài 5 năm qua.

may cat co trung quoc ban pha gia, nguoi my lam gi

Theo ITC, việc thu hồi lệnh áp đặt những loại thuế trên sẽ dẫn đến việc kinh tế Mỹ tiếp tục bị “tổn thương về mặt vật chất trong một thời gian”, do vậy, ủy ban trên đã quyết định bỏ phiếu kéo dài thời gian áp đặt những loại thuế này.

Mỹ lần đầu tiên áp đặt thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ không được trang bị động cơ của Trung Quốc hồi năm 2009.

Tháng 7/2014, Bộ Thương mại nước này đã thỏa thuận bắt đầu đợt xem xét đầu tiên những loại thuế này và ITC cũng bỏ phiếu thông qua cuộc xem xét trên ba tháng sau đó.

Vào tháng 11/2014, Bộ Thương mại Mỹ đã ra phán quyết rằng việc ngừng áp đặt các loại thuế chống bán phá giá đối với các máy cắt cỏ Trung Quốc không được trang bị động cơ sẽ tiếp tục khiến cho mặt hàng này bị bán phá giá với mức lợi nhuận trung bình 386,28%.

Theo phán quyết này, lệnh nhập khẩu sản phẩm nói trên sẽ vẫn được duy trì./.

Nguồn: internet

Buổi săn chuột bằng máy cắt cỏ ngoạn mục nhất ở Việt NamCải tiến máy cắt cỏ thành máy sạc cỏ – chiếc máy có thể kiếm ra tiềnViệc cải tiến máy cắt cỏ thành máy tưới dưa leo – chiếc máy hái ra tiềnGiải bóng đá hạng nhất Thuỵ Điển giữa Husqvarna – VarnamoNối thành công bàn chân bị máy cắt cỏ cắt đứt lìaTrailer film “Texas Chainsaw 3D” phim về máy cưa xíchFan bóng đá bị chết vì một chiếc… máy cắt cỏ bayCải tiến máy cắt cỏ thành máy hái cà phê‘Hai lúa’ Xưởng với chiếc máy cắt cỏ đa năng hái ra tiềnAustralia phá vụ buôn ma túy dấu trong thùng máy cắt cỏ

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*