Home / Tin tức / Máy cắt cỏ người lái Honda lập kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới

Máy cắt cỏ người lái Honda lập kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới

Kỷ lục Guiness  thế giới vừa cấp giấy chứng nhận cho máy cắt cỏ người lái Honda là máy cắt cỏ chạy nhanh nhất thế giới. Với kỷ lục này, HONDA đã có bước đột phá trong công nghệ sản xuất máy cắt cỏ cũng như thiết bị ngoài trời. Nói đến HONDA chúng ta ai cũng biết đó là thương hiệu nỗi tiếng của Nhật Bản, được đưa vào thị trường Việt Nam vào những năm 90 của thế kỷ 20. Lúc bấy giờ những chiếc xe gắn máy được nhập khẩu từng container và được gọi là xe bãi. Người dân lúc đó có chiếc xe gắn máy này là một trong những người giàu có ở địa phương. Dần dần tên xe gắn máy không còn nữa, cho tới bây giờ cái tên đó được thay thế bởi xe HONDA, Một thương hiệu nỗi tiếng có thể thay thế tên gọi một loại xe, vì thế mà máy cắt cỏ HONDA trên thị trường Việt Nam ưa chuộng không những với thương hiệu mà còn bởi chất lượng cũng như dịch vụ cung cấp các phụ tùng phụ kiện, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng các sản phẩm HONDA.

may cat co nguoi lai honda lap ky luc chạy nhanh nat the gioi

 

Máy cắt cỏ Honda Mean Mower đã được kiểm chứng là chiếc máy cắt cỏ nhanh nhất hiện nay và đã được ghi vào sách kỷ lục Guiness với tốc độ cắt trung bình 116 dặm/giờ (tương đương 187,60km/h) trên 100m cỏ, đánh bại kỷ lục trước đó là 30 dặm/giờ.

Chiếc máy Mean Mower lập kỷ lục sau bài kiểm tra do Piers Ward thuộc chương trình Top Gear của đài truyền hình BBC tổ chức tại Taragona (Tây Ban Nha).

Để đo tốc độ, chiếc máy được cho hoạt động ở tốc độ lớn nhất, chạy trên 100m cỏ cả đi và về và được bấm thời gian. Tốc độ trung bình tính được sau bài kiểm tra này là 116 dặm/giờ, tức khoảng 187,60km/h.

Máy cắt cỏ Mean Mower được thiết kế và chế tạo năm 2013 bởi công ty Dynamics, đối tác của Honda tại Giải vô địch đua xe Anh (BTCC).

Được trang bị động cơ có dung tích xi lanh 1000cc, chiếc máy có công suất 109 mã lực và có tốc độ cao nhất ước tính là 130 dặm/giờ (209km/h). Nhà sản xuất khẳng định chiếc máy cắt cỏ này có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ (100km/h) chỉ trong 4 giây.

Chức năng cắt cỏ của chiếc máy cũng rất đáng chú ý với lưỡi dao xoay 4000 vòng/phút. Tuy nhiên với những người mơ ước có thể cắt cả bãi cỏ chỉ trong vài giây, không may là lưỡi dao này không thể hoạt động khi tốc độ vượt quá 24km/h.

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*