Home / Hướng dẫn sử dụng / Lưu ý khi sử dụng xăng và nhớt bôi trơn máy Makita PM7650H

Lưu ý khi sử dụng xăng và nhớt bôi trơn máy Makita PM7650H

Sau khi quý khách hàng đã mua được Máy phun thuốc diệt côn trùng Makita PM7650H, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra hàng hóa xem có phải hàng chính hãng hay không? kế đến chúng ta tiến hành lắp ráp máy phun thuốc phòng dịch Makita PM7650H. Và trước khi vận hành máy, chúng ta sẽ có những lưu ý khi sử dụng xăng và nhớt bôi trơn máy Makita PM7650H.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BT / Hướng dẫn khởi động máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BT

luu-y-khi-su-dung-xang-va-nhot-boi-tron-may-makita-pm7650h

Lưu ý khi sử dụng xăng và nhớt bôi trơn máy Makita PM7650H sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng máy một cách hiệu quả. Do vậy, kính mong quý khách hàng hãy đọc và hiểu rõ để thực hiện đúng các chỉ dẫn mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

1. Kiểm tra và nạp lại nhớt động cơ:

Chỉ được thực hiện khi động cơ nguội, nghĩa là máy chưa hoạt động. Công việc này vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ máy. Vì vậy quý khách hàng cần lưu ý

  • Kiểm tra: Đặt máy trên bề mặt bằng phẳng và tháo nắp dầu (nhớt) ra. Hãy chắc chắn rằng mức dầu nhớt nằm trong khoảng vạch giới hạn trên và dưới ở que thăm dầu (nhớt). Nếu mức dầu (nhớt) nằm ở dưới mức 100 ml, hãy đổ thêm dầu (nhớt) mới. Lưu ý, nếu động cơ hoạt động với mức dầu (nhớt) dưới 100 ml sẽ gây ra hiện tượng rất nóng máy, dễ dẫn đến cháy một số bộ phận chi tiết bằng nhựa, cũng có thể bó bạc, cháy xupap, bó zên, ắc, piston… rút ngắn tuổi thọ máy. Vì vậy, hãy đảm bảo máy hoạt động với mức nhớt đúng quy định
  • Đổ thêm dầu (nhớt): Đặt máy trên bề mặt bằng phẳng, tháo nắp dầu (nhớt) ra và đổ thêm dầu (nhớt) đến mức yêu cầu.

Thông thường, cứ sau trung bình 20 giờ vận hành, phải đổ thêm dầu (nhớt) một lần. Khoảng thời gian cho mỗi lần thay mới dầu (nhớt) tương ứng 10 – 15 đổ xăng. Chu kỳ thay dầu (nhớt) chi tiết chúng tôi sẽ viết một bài chuyên sâu và chi tiết hơn để quý khách hàng có thể hiểu và thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Chú ý: Dầu (nhớt) sử dụng phải đúng chuẩn. Loại nhớt được Makita khuyến cáo sử dụng là SAE 10W-30 (nhớt 30) là loại dành cho động cơ 4 thì có độ nhớt là 30.

luu-y-khi-su-dung-xang-va-nhot-boi-tron-may-makita-pm7650h 1

Nếu máy không được đặt ở tư thế thẳng đứng, thì dầu (nhớt) có thể chảy ra từ lỗ thăm nhớt vào động cơ. Lúc này mức dầu (nhớt) đã nạp vào có thể đọc bị sai khi kiểm tra mức dầu (nhớt). Điều này có thể dẫn đến hiện tượng tràn dầu (nhớt) khi đổ thêm. Hãy luôn đặt máy trên bề mặt bằng phẵng.

Nếu đổ dầu (nhớt) vượt quá mức giới hạn trên, có thể dẫn đến bẩn bề mặt các chi tiết và có khói trắng do dầu (nhớt) cháy.

Đối với nắp dầu (nhớt): làm sạch bụi bẩn và đất bám xung quanh lỗ thăm nhớt. Tháo nắp dầu (nhớt) và đặt trên bề mặt sạch để nắp không bị dính cát, bụi bẩn hoặc các vật thể lạ khác. Nếu lẫn trong dầu (nhớt) có cát, bụi bẩn hoặc vật lạ khác sẽ làm động cơ mòn quá mức do không được bôi trơn thích hợp và dẫn đến hỏng máy.

Đối với hiện tượng tràn dầu (nhớt) lên bề mặt các chi tiết trong khi đổ, hãy lau sạch chúng trước khi khởi động máy.

2. Xăng và những điểm cần lưu ý:

Khi đổ xăng, hãy tuân thủ các quy định sau để phòng tránh cháy nổ:

  • Đổ xăng nơi thoáng mát, không có lửa.
  • Đổ xăng khi động cơ không hoạt động.
  • Mở nắp xăng từ từ và đổ với lượng vừa phải. Không làm tràn xăng ra ngoài.
  • Phải lau sạch xăng tràn trên bề mặt các chi tiết.

Về chất lượng xăng: Chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng loại xăng không chì có độ chống kích nổ cao như A95 hoặc A92. Nếu xăng được dữ trữ quá 4 tuần ngay cả khi đựng trong bình đặc biệt, không nên sử dụng loại xăng này vì chất lượng xăng đã giảm.

Chú ý: máy được trang bị động cơ 4 thì, vì vậy trong quá trình sử dụng, nhiên liệu tuyệt đối không pha thêm bất cứ các tạp chất khác (kể cả nhớt).

Quá trình đổ xăng:

Vặn nắp bình xăng ra khởi cổng đổ. Kiểm tra nắp xem chúng có bị nứt hoặc mòn phớt làm kín. Hãy thay mới khi phát hiện mòn và có vết nứt. Đổ xăng không vượt quá cổng. Hãy thay nắp bình xăng 2 – 3 năm/lần.

Trên đây là những điểm cần lưu ý trong khi sử dụng nhiên liệu và dầu (nhớt) bôi trơn dành cho máy phun phòng dịch. Cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ xin hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải đáp tức thời, khắc phục những sự cố bất thường.

Ngoài những sản phẩm máy phun phòng dịch này, chúng tôi còn cung cấp những dòng sản phẩm chính hãng khác như;

Với chuyên viên tư vấn am hiểu sâu về kỹ thuật, tận tận trong hướng dẫn cũng như nhiệt huyệt với khách hàng đã tạo nên uy tín trong lòng khách hàng cũ. Dịch vụ sau bán hàng chất lượng, giao hàng và hướng dẫn sử dụng tận nơi, dịch vụ bảo hành bảo dưỡng miễn phí, cung cấp đầy đủ phụ tùng phụ kiện máy… Quý khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ từ công ty chúng tôi.

Hướng dẫn lắp ráp máy phun thuốc phòng dịch Makita PM7650HQuy trình bảo dưỡng máy thổi lá Husqvarna 350BT Thụy ĐiểnHướng dẫn chạy roda máy thổi lá Husqvarna 350BT Thụy ĐiểnHướng dẫn khởi động máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BTHướng dẫn xăng pha nhớt cho máy thổi khí mang vai Husqvarna 350BTHướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BTHướng dẫn thay thế ống dẫn xăng của máy thổi lá cầm tay Husqvarna 125BĐiều chỉnh xăng gió bộ chế hòa khí (bình xăng con) máy cưa Makita DCS6401Những dòng máy nào thích hợp để cắt cỏ dại, cỏ mọc tự nhiênNhững loại máy nào thích hợp để cắt cỏ Hoàng Lạc, cỏ Đậu Phộng

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*