Home / Hướng dẫn sử dụng / Làm thế nào tỉa mép cỏ mà không dùng máy xén mép cỏ

Làm thế nào tỉa mép cỏ mà không dùng máy xén mép cỏ

Làm thế nào tỉa mép cỏ mà không dùng máy xén mép cỏ?

Việc cắt cỏ qua đất theo phương thẳng đứng người ta thường gọi là xén mép cỏ. Vậy việc xén mép cỏ như thế nào để không ảnh hưởng đến việc sinh trưởng và phát triển của thảm cỏ là điều nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm. Việc xén mép cỏ sẽ giúp cho vườn hoa, cây cảnh của bạn có được ranh giới rõ ràng và nhìn bắt mắt tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng một cây kéo (thủ công) hoặc điện (có động cơ) máy xén mép cỏ (một trong những máy nằm trong bộ sưu tập máy làm vườn).

1. Phương pháp 1: Dùng các dụng cụ thiết bị khác để làm nên viền cỏ

Việc tạo viền cỏ chỉ thích ứng là xén cỏ. Nó có thể thích ứng với một máy cắt cỏ để nó cắt tỉa các cạnh của bãi cỏ. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải thay đổi góc của lưỡi cắt bằng cách nới lỏng các bu lông giữ lưỡi tại chỗ. Bạn muốn thay đổi vị trí của lưỡi nên nó là khoảng 12,5mm so với mặt đất.
Một khi bạn đã điều chỉnh lưỡi dao, cắt cỏ với diện tích dưới lưỡi chạm rìa của bãi cỏ. Cố gắng không để cắt qua đất khi bạn làm điều này vì bạn sẽ làm hỏng lưỡi. Một khi bạn đã hoàn tất, phục hồi vị trí ban đầu của nó.
Hãy rất cẩn thận khi làm việc với các bộ phận cắt của máy móc và chắc chắn rằng điện là hoàn toàn tắt trước khi bạn bắt đầu thao tác này. Được cảnh báo phương pháp này sẽ không làm việc cho tất cả các model của máy cắt cỏ.

lam the nao tia mep co ma khong dung may xen mep co
2. Phương pháp 2: Sử dụng một cây kéo để cắt những cây cỏ mọc ở rìa không theo ý muốn

Bạn chỉ có thể sử dụng kéo để cắt cỏ ở các cạnh của khu vườn của bạn. Tuy nhiên, có thể bạn chỉ muốn làm điều này nếu bạn có một bãi cỏ nhỏ và không phải ngồi làm việc trong một khoảng thời gian.

lam the nao tia mep co ma khong dung may xen mep co 2

3. Phương pháp 3: Hãy thử sử dụng một kéo có cán dài để làm việc nếu bạn không thể cúi hoặc quỳ gối trong thời gian dài. Nếu bạn có một cái kéo cắt chuyên làm việc này, bạn có thể tìm thấy tác dụng rất hữu ích cho việc tỉa cỏ mép vườn bạn.
Hãy chắc chắn rằng chiếc kéo vườn được sắc bén, vì điều này làm cho chúng an toàn hơn và hiệu quả hơn. Bạn có thể muốn làm sắc bén chúng trước khi bạn bắt đầu bắt đầu công việc tỉa cỏ
Phương pháp viền này có hiệu quả nếu bạn có vấn đề sức khỏe khi quỳ gối (những người có vấn đề về sương khớp).

lam the nao tia mep co ma khong dung may xen mep co 3

Làm thế nào để sửa cơ cấu lái của máy cắt cỏ người láiLàm thế nào để thay cước cắt cỏ vào đầu cắt cướcLàm thế nào để cắt cỏ một cách chuyên nghiệpLàm thế nào để cắt cỏ đúng với kỹ thuật và an toànCách nhận biết máy cưa Husqvarna 365 giả và thậtMua máy cắt cỏ loại nào tốt nhất ở Việt NamHướng dẫn khởi động máy cưa xích – đảm bảo giật là nổHướng dẫn pha xăng nhớt cho máy cưa xích HusqvarnaHướng dẫn lắp ráp máy cưa xích Husqvarna 365Cách khắc phục máy cắt cỏ giựt hoài không nổ

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*