Home / Hướng dẫn sử dụng / Làm thế nào để sử dụng máy cắt cỏ điện đúng kỹ thuật

Làm thế nào để sử dụng máy cắt cỏ điện đúng kỹ thuật

Làm thế nào để sử dụng máy cắt cỏ điện đúng kỹ thuật:

Sử dụng máy cắt cỏ chạy điện hiện nay được phổ biến khá rộng, bởi chúng không gây ra độ ồn như những dòng máy cắt cỏ dùng động cơ nổ khác. Việc sữ dụng máy cắt cỏ điện như thế nào để an toàn, quy trình sử dụng như thế nào cho hợp lý chắc hẳn các bạn cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích hơn mà bạn không thể không xem qua.

Quy trình vận hành máy được chia làm từng bước nhỏ, giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và sử dụng máy cắt cỏ đúng quy trình vận hành. Mục đích chúng tôi đưa ra bài viết này, mong các bạn sẽ cố gắng thực hiện theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho người và đảm bảo tuổi thọ máy. Nội dung trong bài viết này được chọn lọc từ những hãng sản xuất máy làm vườn như hãng Husqvarna, hãng Black & Decker , hãng Gardena,… Chắt lọc từ những thông tin phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt Nam, chúng tôi đã thực hiện bài viết này.

 Bước 1:  Chuẩn bị và kiểm tra trước khi thực hiện công việc: 

Quan sát trên thảm cỏ để kiểm tra xem các vật dụng gây nguy hiểm đối đặc biệt là đá và các vật cứng khác, chúng phải được loại bỏ hoàn toàn bằng tay trước khi đưa máy vào cắt. Kiềm tra dây dẫn và các thiết bị kết nối, ổ cắm, dây dẫn điện,… tuyệt đối không có hiện tương rò rỉ điện trên đường truyền tải điện đến máy.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat

Sau khi chắc chắn các yếu tố an toàn điện và an toàn khi cắt cỏ. Kế tiếp bạn sẽ thử máy trước khi đưa máy cắt cỏ vào thực hiện công việc của chúng. Việc thử máy chỉ thực hiện khi đầu cắt cỏ đã được đặt sát mặt đất và được thực hiện bằng tay. Công tắc đóng ngắt được ấn theo kiểu nhắp thả, tuyệt đối không được ấn liên tục công tắc ON/OFF.

Bước 2: Khởi động máy cắt cỏ

Đầu cắt cỏ phải được ấn sát đất trước khi khởi động. Phải tìm tư thế thoải mái cho cả bạn và cả máy trước khi bạn khởi động máy cắt cỏ điện để thực hiện công việc của mình.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat 2

Bước 3: Thực hiện công việc. Xoay tay cầm lên phía trên, và bắt đầu cắt cỏ, chuyển động ổn định bên này sang bên kia, đi bộ về phía trước. Việc di chuyển tay cầm qua trái và qua phải đều tay theo cả phương ngang và phương đứng. Việc này đảm bảo cho bạn giữ được sức và đặc biệt đảm bảo máy của bạn luôn hoạt động trong quá trình đều tải. Nên nhớ, việc sữ dụng máy cắt cỏ dùng điện phải có thời gian cho máy nghỉ giải lao. Bởi động cơ điện khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt, do quá trình sử dụng kéo dài quá mức sẽ ảnh hưởng đến độ cất điện giữa các cuộn dây và dễ gây ra hiện tượng cháy động cơ.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat 3

Bước 4: Di chuyển đá đi trước khi chia nhau phần cỏ dại: những tảng đá sẽ làm mòn dần cước cắt cỏ của bạn nhanh hơn rất nhiều, và bạn sẽ phải thay thế nó thường xuyên hơn. Ngoài ra, việc di chuyển đá ra khỏi khu vực cắt cỏ sẽ làm máy của bạn đều tải hơn và cắt được nhanh hơn rất nhiều.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat 4

Bước 5: Khi bạn thấy rằng cỏ không được cắt ngay khi bạn đi qua chúng: điều này chứng tỏ cước cắt cỏ của bạn đã mòn quá tiêu chuẩn và hãy kéo dài cước cắt cỏ ra. Một số dòng máy cắt cỏ điện có một nút bấm để thực hiện công việc này một cách đơn giãn, nhưng vẫn có một số dòng máy không có nút này, thì việc thực hiện được thao tác bằng tay. Sau khi kéo chúng ta tiếp tục công việc của mình.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat 5

Bước 6: Ngưng máy nghỉ một vài phút nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.  Mặc dù nó không phải là chính xác những tài liệu WWE, sự căng thẳng trên cột sống và cánh tay của bạn sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của bạn, nếu bạn lạm dụng nó.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat 7

Bước 7: Đừng cố gắng để đưa đầu cắt cỏ sát xuống đất. Nếu bạn làm thế bụi bẩn sẽ bay nhiều hơn, lãng phí cước cắt cỏ và sân của bạn sẽ giống một mớ hỗn độn. Đầu cắt cỏ dược khuyên cách mặt đất một khoãng 5,1 cm, và nếu nó cần phải được hoàn toàn ngang bằng. Và tháo chúng ra khỏi máy cắt cỏ khi công việc hoàn thành đúng yêu cầu.

lam the nao su dung may cat co dien dung ky thuat 6

Làm thế nào tỉa mép cỏ mà không dùng máy xén mép cỏLàm thế nào để sửa cơ cấu lái của máy cắt cỏ người láiLàm thế nào để thay cước cắt cỏ vào đầu cắt cướcLàm thế nào để cắt cỏ một cách chuyên nghiệpLàm thế nào để cắt cỏ đúng với kỹ thuật và an toànCách nhận biết máy cưa Husqvarna 365 giả và thậtMua máy cắt cỏ loại nào tốt nhất ở Việt NamHướng dẫn khởi động máy cưa xích – đảm bảo giật là nổHướng dẫn pha xăng nhớt cho máy cưa xích HusqvarnaHướng dẫn lắp ráp máy cưa xích Husqvarna 365

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*