Home / Hướng dẫn sử dụng / Làm thế nào để cắt cỏ một cách chuyên nghiệp

Làm thế nào để cắt cỏ một cách chuyên nghiệp

Làm thế nào để cắt cỏ một cách chuyên nghiệp: Ở bất cứ nhà vườn nào, việc chăm sóc cỏ cũng được duy trì thường xuyên để cải thiện cảnh quan của vườn. Chi phí hiệu quả nhất và đơn giản để giữ một bãi cỏ trông khỏe mạnh là sử dụng một máy cắt cỏ. Ngoài việc chăm sóc bãi cỏ của bạn một cách thường xuyên, thì việc bảo trì bảo dưỡng máy cắt cỏ để nó làm việc hiệu quả hơn cũng là cách giãm chi phí cũng như tôn tạo cảnh quan được thực hiện một cách dễ dàng.

1. Hãy chắc chắn rằng các máy cắt cỏ được điều chỉnh chiều cao chính xác. Các loại cỏ đòi hỏi độ cao khác nhau trong khi cắt. Hãy xác định loại cỏ của bạn trước khi bạn điều chỉnh chiều cao máy cắt.

lam the nao de cat co mot cach chuyen nghiepĐiều chỉnh chiều cao của máy cắt cỏ

2. Trước khi cắt, điều quan trọng là để kiểm tra xem có bất kỳ vật dụng, mảnh vỡ nằm trên bãi cỏ, bất kỳ mảnh vỡ có thể làm hỏng máy cắt cỏ. Thứ nhất, cắt xung quanh các cạnh của bãi cỏ. Hãy nhớ cắt chồng lên nhau, sẽ có khu vực cỏ không được cắt nếu không có đủ sự chồng lên nhau.

lam the nao de cat co mot cach chuyen nghiep 2Đường cắt phải chồng lên nhau để tránh trường hợp thiếu sót

3. Sau bước 2 việc di chuyển máy cắt cỏ phải thực hiện trong bất kỳ hướng nào: điều quan trọng là để thay thế các hướng cắt mỗi lần cắt. Nếu bạn không thay đổi hướng, bạn có thể làm hại bãi cỏ.

lam the nao de cat co mot cach chuyen nghiep 3Hướng đdi chuyển của máy cắt cỏ

4. Nếu là người ăn cỏ dại (các loại cỏ mọc tự nhiên và lâu năm như cỏ tranh hay một số loại cỏ khác) và cắt cỏ xung quanh luống hoa, cây xanh, và bất kỳ khu vực của máy cắt cỏ đẩy tay không thể cắt vào khoảng chiều cao giống như các máy cắt đeo vai. Hãy cẩn thận không làm hư vỏ ở gốc của cây, và không cắt cỏ quá thấp.

lam the nao de cat co mot cach chuyen nghiep 4Máy cắt cỏ đeo vai dùng để cắt cỏ dại

Cảnh báo:

  • Khi cỏ được cắt bắn nhiều phương khác nhau luôn luôn đeo kính bảo vệ mắt.
  • Hãy chắc chắn rằng những người xung quanh đang ở một khoảng cách an toàn khi cắt cỏ. Các mảnh vỡ có thể làm tổn thương những người ngoài xung quanh nếu họ đứng trong khu vực không an toàn.
  • Đừng đổ thêm nước vào máy cắt cỏ hoặc vật lớn trong khi động cơ vẫn còn nóng. Đã có sự cố về cháy, nổ, và giãm tuổi thọ của máy. Luôn luôn cho máy cắt để nguội trước tư nhiên trước khi lưu kho và di chuyển máy.
  • Nếu lưỡi máy cắt vẫn quay không có điểm dừng, đầu tiên tắt máy cắt ra, và sau đó tháo chụp bugi ra khỏi bugi trước khi cố gắng để sửa chữa vấn đề.
Làm thế nào để cắt cỏ đúng với kỹ thuật và an toànCách nhận biết máy cưa Husqvarna 365 giả và thậtMua máy cắt cỏ loại nào tốt nhất ở Việt NamHướng dẫn khởi động máy cưa xích – đảm bảo giật là nổHướng dẫn pha xăng nhớt cho máy cưa xích HusqvarnaHướng dẫn lắp ráp máy cưa xích Husqvarna 365Cách khắc phục máy cắt cỏ giựt hoài không nổGiảm hao xăng cho máy cắt cỏ động cơ 2 thìCách chọn máy xới đất phù hợp nhu cầu sữ dụngCách chọn máy thổi lá phù hợp nhu cầu sữ dụng

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*