Home / Hướng dẫn sử dụng / Khắc phục sự cố bất thường của máy cắt cành Makita EY2650TH

Khắc phục sự cố bất thường của máy cắt cành Makita EY2650TH

Đối với thiết bị máy móc, những sự hỏng hóc nhỏ bạn có thể tự mình sửa chữa mà không cần đến chuyên gia hay thợ sửa chữa. Chúng tôi sẽ có những gợi ý thông qua bài viết này. Cách khắc phục sự cố bất thường của máy cắt cành Makita EY2650TH được chuẩn đoán như thế nào? và biện pháp nào để khắc phục.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H
              Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H.

             Hướng dẫn sử dụng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H.
             Hướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H.

Chú ý: Trước khi tiến hành sửa chữa , hãy kiểm tra sự cố. Nếu thấy bất kỳ hiện tượng bất thường nào, hãy kiểm soát máy theo thứ tự mô tả trong bài viết này. Không làm xáo trộn hoặc tháo bất kỳ bộ phận nào ngược với quy trình. Phải nắm rỏ và hiểu từng quy trình trước khi bắt đầu công việc.

1. ĐỘNG CƠ KHÔNG KHỞI ĐỘNG HOẶC KHÓ KHỞI ĐỘNG:

– Tình trạng có thể quan sát và kiểm tra theo thứ tự.

 • Nếu tia lửa điện đạt yêu cầu, có thể nguyên nhân do hệ thống cung cấp xăng, hệ thống nén hoặc cơ khí.
 • Nếu bugi không có tia lửa điện, hãy kiểm tra công tắc vận hành đang nằm ở vị trí ON hay OFF (I hay O), lỗi dây dẫn điện hoặc ngắn mạch, lỗi bugi hoặc đầu nối, lỗi chết bộ điện.
 • Có thể do hệ thống cung cấp xăng: kiểm tra bình xăng xem còn xăng hay không? vị trí bướm gió (e gió) sai, bộ chế hòa khí bị lỗi, ống dẫn xăng bị cong hoặc bị tắc, xăng quá bẩn.
 • Buồng đốt mất nén (chết bộ hơi) khi giật mạnh. Nguyên nhân có thể gioăng dưới xi lanh bị lỗi, vòng đệm trục khuỷu bị hỏng, xi lanh hoặc xéc măng không kín. Bugi không đúng chuẩn.
 • Lỗi cơ khí khi bộ khởi động không bắt được khớp cài. Lò xo khởi động bị hỏng, hỏng các bộ phận bên trong động cơ.
 • Khi động cơ nóng mà vẫn khó khởi động trong lúc bình xăng đầy và có tia lửa điện, nguyên nhân chính có thể do bộ chế hòa khí (bình xăng con) bị bẩn. Hãy làm sạch chúng.

khac-phuc-su-co-bat-thuong-cua-may-cat-canh-makita-ey2650th

Ngoài ra, động cơ khó nổ hoặc không khởi động được có thể do các nguyên nhân:

 • Không thể vận hành bơm mồi. Chúng ta phải ấn từ 7 đến 10 lần ấn.
 • Khoảng cách kéo của dây khởi động ngắn. Phải giật thật mạnh để tăng tốc độ khi khởi động.
 • Lọc xăng bị tắc, hãy làm sạch chúng
 • Ống xăng bị cong hoặc tắc, hãy nắn thẳng và vệ sinh thông ống.
 • Xăng kém chất lượng, có nhiều tạp chất đặc biệt là nước cũng là nguyên nhân thường thất ở các động cơ nổ. Việc này cũng làm việc khởi động khó khăn hơn. Hãy thay xăng mới.
 • Hút quá nhiều xăng (thừa xăng). Biện pháp: Điều chỉnh bướm gió tới tốc độ trung bình hoặc tốc độ cao rồi kéo cần khởi động cho đến khi động cơ nổ được. Nếu động cơ không khởi động được, hãy tháo bu gi và sấy khô điện cực cùng lúc đó, kéo mạnh tay khởi động để lượng xăng còn thừa trong buồng đốt đi ra ngoài. Sau đó ráp bugi khởi động như được chỉ định.
 • Chụp bugi lỏng và bung ra khỏi bugi. Hãy kiểm tra và ấn chặt chụp bugi.
 • Bugi bị bẩn, hãy tháo chúng và làm sạch hoàn toàn.
 • Khoảng hở điện cực bugi không đạt yêu cầu và một số hiện tượng bất thường khác. Hãy điều chỉnh đúng như chỉ định và thay mới bugi.
 • Bộ chế hòa khí (bình xăng con) bất thường, hãy kiểm tra và bảo trì chúng.
 • Không thể kéo dây khởi động. Kiếm tra bộ khởi động và các chi tiết bên trong bằng mắt thường.
 • Hệ thống dẫn động bất thường. Hãy kiểm tra và bảo dưỡng.

2. ĐỘNG CƠ KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC NHƯNG CHẾT MÁY NGAY LẬP TỨC:

Nếu bình xăng đầy, nguyên nhân có thể do điều chỉnh sai chế độ chạy không tải (ga roăng ti) không đúng, hoặc bộ chế hòa khí (bình xăng con) quá bẩn. Cũng có thể do lỗ thông hơi trên nắp bình xăng bị tắc. Ống dẫn xăng bị gập hoặc bị ngắt đường xăng. Hỏng cáp điện đến bugi hoặc công tác vận hành ở vị trí dừng.

3. ĐỘNG CƠ HOẠT ĐỘNG KHÔNG ỔN ĐỊNH VÀ HIỆU SUẤT KHÔNG ĐẠT:

Nguyên nhân chính lọc gió bị bẩn, lượng không khí không cung cấp đủ khi bóp hết cò ga. Cũng có thể bộ chế hòa khí (bình xăng con) bị bẩn, Pô có thể bị tắc, đường xả trong xi lanh bị tắc. Biểu hiện cụ thể là động cơ mất chế độ ga không tải (ga roăng ti).

4. DẦU (NHỚT) BÔI TRƠN LAM XÍCH KHÔNG CÓ:

Nguyên nhân có thể do hết dầu (nhớt) trong hết sạch. Bạn có thể đổ thêm dầu (nhớt) bôi trơn lam xích vào bình. Cũng có thể rãnh dẫn dầu (nhớt) bôi trơn bị tắc. Hãy làm sạch ống dẫn trên lam. Hoặc có thể vít điều chỉnh lưu lượng dầu (nhớt) bôi trơn chưa đặt đúng. Hãy đặt lại vít điều chỉnh.

5. XÍCH KHÔNG QUAY:

Lúc này, bạn hãy dừng máy ngay lập tức. Nguyên nhân có thể do lam bị cong vênh quá mức. Hãy thay mới lam tiêu chuẩn theo đúng thiết kế. Cũng có thể có vật lạ kẹt vào xích, hãy loại bỏ vật lạ nếu thấy chúng. Hoặc có thể hệ thống truyền động có vấn đề. Hãy kiểm tra nhông đồng tiền và láp.

6. CẦN VÀ THIẾT BỊ RUNG QUÁ MỨC BÌNH THƯỜNG: 

Lúc này, bạn hãy dừng máy ngay lập tức. Nguyên nhân có thể do lam bị vỡ, cong hoặc quá mòn. Yêu cầu thay thế lam mới đúng thiết kế. Cũng có thể xích bị lỏng, hãy điều chỉnh độ chùng của xích hợp lý. Hệ thống dẫn động có vấn đề cần kiểm tra bảo trì bảo dưỡng.

7. XÍCH KHÔNG DỪNG:

Hãy tắt máy ngay lập tức. Nguyên nhân chính có thể do chế độ ga không tải quá cao (ga roăng ti lớn) tốc độ quay vượt quá 3000 vòng/phút, hãy điều chỉnh lại tốc độ không tải. Cũng có thể dây ga bị kẹt hoặc cướp ga, Hãy kiểm tra dây ga và bôi trơn cáp bên trong dây ga và vỏ. Cũng có thể hệ thống truyền động có vấn đề, hãy kiểm tra bởi trung tâm dịch vụ và sửa chữa gần nhất.

8. ĐỘNG CƠ KHÔNG DỪNG:

Tuyệt đối không sử dụng máy trong lúc này, có thể gây thương tích cho người và cho thiết bị. Hãy đưa máy chạy ở chế độ không tải (không cắt) và gạt bướm gió (e gió) về vị trí ĐÓNG để tắt máy. Nguyên nhân chính có thể do khớp nối công tác ON/OFF lỏng, hãy lắp chặt các khớp nối. Hệ thống điện có vấn đề. Yêu cầu kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điện.

Trên đây là một số gợi ý giúp chúng ta có thể hiểu rõ nguyên nhân và một số biểu hiện của tình trạng máy. Từ đó, chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn các sự cố cơ bản để chuẩn đoán tình trạng hoạt động của máy cắt tỉa cành trên cao. Sau đó có những biện pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HQuy trình bảo trì bảo dưỡng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn sử dụng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn thay thế bố côn nồi amada máy cưa xích động cơ xăngCách sử dụng máy cưa an toàn hiệu quả và phòng tránh tai nạnPhương pháp cân chỉnh đồng trục (cân tâm) theo Rim và Face – Phần 1Cách nhận biết máy cắt cỏ Honda chính hãng thật và hàng nháiHướng dẫn sử dụng máy thổi chạy xăng 4 thì Makita BBX7600Quy trình khởi động máy thổi xách tay chạy xăng

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*