Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn xăng pha nhớt cho máy thổi khí mang vai Husqvarna 350BT

Hướng dẫn xăng pha nhớt cho máy thổi khí mang vai Husqvarna 350BT

Nằm trong chuyên đề dành riêng cho máy thổi lá Husqvarna Thụy Điển, ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến Quý  Khách Hàng về hướng dẫn xăng pha nhớt cho máy thổi khí mang vai Husqvarna 350BT. Nội dung cực kỳ quan trọng và rất cần thiết cho Quý Khách hàng trước khi đưa máy vào sử dụng. Nhằm giảm chi phí bảo trì và sửa chữa máy, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BT / Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BT / Hướng dẫn lắp ráp máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500 / Hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650 / Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Dinyi EB-650 giá rẻ

huong-dan-xang-pha-nhot-cho-may-thoi-khi-mang-vai-husqvarna-350bt

Giới thiệu hỗn hợp nhiên liệu:

Thiết bị này được lắp động cơ 2 thì và phải sử dụng xăng pha với nhớt (dầu) 2 thì. Cần phải đong chính xác lượng nhớt (dầu) 2 thì để pha nhằm bảo đảm có tỷ lệ đúng chuẩn, sẽ được hỗn hợp yêu cầu. Khi pha trộn những lượng nhỏ nhiên liệu, sự không chính xác dù nhỏ vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ pha.

Về Xăng: Dùng xăng chất lượng cao không có chì.

 • Động cơ được trang bị bộ chuyển đổi xúc tác phải chạy bằng hỗn hợp nhiên liệu không chì. Xăng có chì sẽ phá hỏng bộ chuyển đổi xúc tác làm cho nó mất tác dụng. Nắp nhiên liệu màu xanh trên cưa lắp bộ chuyển đổi xúc tác có nghĩa là chỉ được sử dụng xăng không có chì.
 • Độ ốc-tan thấp nhất được khuyến nghị là 90 (RON). Nếu bạn chạy máy với nhiên liệu có độ ốc-tan thấp hơn 90 thì hiện tượng kích nổ có thể xảy ra. Nó sẽ làm tăng cao nhiệt độ của động cơ gia tăng tải trọng trên ổ trục, dẫn tới hư hỏng nặng động cơ.
 • Khi thao tác với tốc độ cao liên tục (ví dụ khi mé cành), nên sử dụng nhiên liệu có độ ốc-tan cao hơn. Nhiên liệu không làm hại môi trường HUSQVARNA khuyến nghị sử dụng nhiên liệu alkylate, như Aspen 2 thì hoặc nhiên liệu không làm hại môi trường dành cho động cơ 4 thì pha với nhớt (dầu) 2 thì như dưới đây. Lưu ý có thể cần chỉnh lại bộ chế hòa khí khi thay đổi loại nhiên liệu.

Về Nhớt (dầu) 2 thì:

xem thêm:  để biết những thông tin cần thiết và tác dụng của dầu nhớt

 • Để đạt kết quả và năng suất tốt nhất, hãy sử dụng nhớt (dầu) 2 thì của HUSQVARNA, được điều chế đặc biệt cho các động cơ 2 thì làm mát bằng không khí.
 • Không bao giờ sử dụng nhớt (dầu) 2 thì dành cho các động cơ làm mát bằng nước, đôi khi gọi là nhớt (dầu) động cơ thủy (chuẩn TCW).
 • Không bao giờ dùng nhớt (dầu) dành cho động cơ 4 thì.
 • Chất lượng dầu nhớt 2 thì kém và/hoặc khi tỷ lệ dầu/nhiên liệu quá cao có thể làm hại và giảm tuổi thọ các bộ chuyển đổi bằng xúc tác.

huong-dan-xang-pha-nhot-cho-may-thoi-khi-mang-vai-husqvarna-350bt 1

Tỷ lệ pha trộn

 • 1:40, cứ 1 lít nhớt (dầu) 2 thì của HUSQVARNA cỏ thể pha với 40 lít xăng.
 • 1:14,  cứ 1 lít nhớt (dầu) 2 thì như BP, Castrol, … có thể pha với 14 lít xăng.

Tỷ lệ này có thể giảm xuống 1: 30 (1: 10) nếu trường hợp quý khách hàng sử dụng máy trong trường hợp thời gian hoạt động liên tục, môi trường khắc nghiệt như bụi bẩn nhiều…

Pha trộn: Việc pha trộn xăng với nhớt (dầu) phải được thực hiện trong một bình sạch để chứa nhiên liệu.

 • Phải luôn bắt đầu bằng cách đổ đầy phân nửa lượng xăng cần dùng. Sau đó, thêm toàn bộ lượng nhớt (dầu) 2 thì. Pha trộn (khuấy) hỗn hợp nhiên liệu. Bổ sung lượng xăng còn lại.
 • Pha trộn (khuấy) kỹ hỗn hợp nhiên liệu trước khi đổ đầy bình nhiên liệu của thiết bị.
 • Không được pha trộn một lần nhiều hơn lượng nhiên liệu cung cấp cho một tháng sử dụng.
 • Nếu không sử dụng máy trong một thời gian, bạn nên xả sạch và làm vệ sinh bình nhiên liệu.

Đến đây, chúng ta đã chuẩn bị một hỗn hợp nhiên liệu xăng pha nhớt có tỷ lệ đáp ứng nhu cầu hoạt động của máy thổi lá 350BT. Ở bài tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khởi động máy và chạy rà (roda) máy trước khi đưa máy vào sử dụng.

Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Husqvarna 350BTHướng dẫn thay thế ống dẫn xăng của máy thổi lá cầm tay Husqvarna 125BĐiều chỉnh xăng gió bộ chế hòa khí (bình xăng con) máy cưa Makita DCS6401Những dòng máy nào thích hợp để cắt cỏ dại, cỏ mọc tự nhiênNhững loại máy nào thích hợp để cắt cỏ Hoàng Lạc, cỏ Đậu PhộngNhững loại máy nào thích hợp để cắt cỏ lá gừng, cỏ lá treNhững loại máy nào có thể cắt được cỏ Nhung Nhật, cỏ Lông HeoHướng dẫn khởi động máy cưa cầm tay Makita DCS6401Pha xăng nhớt, dầu bôi trơn lam xích máy cưa Makita DCS6401Điều chỉnh độ căng xích và kiểm tra thắng tay máy cưa Makita DCS6401

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*