Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn thay thế bố côn nồi amada máy cưa xích động cơ xăng

Hướng dẫn thay thế bố côn nồi amada máy cưa xích động cơ xăng

Bố côn nồi amada của máy cưa xích là một dạng của bộ ly hợp ôtô. Mục đích của của chi tiết này nhằm truyền chuyển động quay hay còn gọi là momen xoắn từ động cơ đến bộ phận chấp hành (nhông đồng tiền) để có thể kéo xích. Đây là dạng chi tiết sẽ hao mòn nhanh hơn các chi tiết khác do quá trình sử dụng chưa ăn khớp hoàn toàn và ép côn. Vậy làm thế nào để thay thế bố côn nồi amada máy cưa xích động cơ xăng nói chung và máy cưa cây động cơ 2 thì nói riêng.

Cần xem thêm: Hướng dẫn khởi động máy cưa xích – đảm bảo giật là nổ

Cấu tạo của bố côn nồi amada rất đơn giãn, hiện nay có hai dạng bố nồi. Loaj thứ nhất có nhông đồng tiền liền với nồi (thường được sử dụng trên các dòng  máy cưa mini) loại này thường có bước .325″ và sử dụng những loại lam ngắn.

huong-dan-thay-the-bo-con-noi-amada-may-cua-xich-dong-co-xang 2

Loại thứ hai thường được sử dụng trên các dòng máy cưa chuyên nghiệp, với chiều dài lam lớn hơn hầu nhất là những lam 18″ trở lên. Loại này nhông đồng tiền với nồi amada rời nhau, chúng được liên kết bởi những viên bi đủa tròn có chiều dài tương thích với chiều dài của then hoa trên nồi.

huong-dan-thay-the-bo-con-noi-amada-may-cua-xich-dong-co-xang 3

Riêng bố amada hiện nay có các loại:

huong-dan-thay-the-bo-con-noi-amada-may-cua-xich-dong-co-xang

Việc thay thế rất đơn giản, quý khách hàng có thể xem hướng dẫn tại video sau:

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng thay thế bố côn nồi amada, quý khách có thể tự tay mình thực hiện công việc này một cách đơn giãn. Chú ý: Bố amada thường được lắp ráp với trục khuỷu của động cơ bằng ren trái (như loại ren của nắp chụp giữ cánh quạt máy quạt điện gia đình) vì vậy quý khách hàng muốn tháo ra phải xoay cùng chiều kim đồng hồ (hướng nhìn đối diện với bố amada)

Nên xem: * Cách sử dụng máy cưa an toàn hiệu quả và phòng tránh tai nạn

Cách sử dụng máy cưa an toàn hiệu quả và phòng tránh tai nạnPhương pháp cân chỉnh đồng trục (cân tâm) theo Rim và Face – Phần 1Cách nhận biết máy cắt cỏ Honda chính hãng thật và hàng nháiHướng dẫn sử dụng máy thổi chạy xăng 4 thì Makita BBX7600Quy trình khởi động máy thổi xách tay chạy xăngLàm thế nào để dũa xích đúng kỹ thuật và sắc bénLàm thế nào để sử dụng máy cắt cỏ điện đúng kỹ thuậtLàm thế nào tỉa mép cỏ mà không dùng máy xén mép cỏLàm thế nào để sửa cơ cấu lái của máy cắt cỏ người láiLàm thế nào để thay cước cắt cỏ vào đầu cắt cước

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*