Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn mua máy cắt cỏ đẩy tay phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn mua máy cắt cỏ đẩy tay phù hợp với nhu cầu

Khi bạn có nhu cầu mua máy cắt cỏ, trong lúc trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau như: Husqvarna, Stihl, Makita, hay Honda… Bạn có nhiều lựa chọn cho mình. Nhưng để chọn mua máy cắt cỏ đẩy tay phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bài viết này nhằm cung cấp một số thông tin có thể nó sẽ giúp ích cho bạn khi chọn cho mình dòng máy cắt cỏ đúng nhu cầu và hợp túi tiền.

huong dan mua may cat co day tay phu hop voi nhu cauMáy cắt cỏ đẩy tay Husqvarna R153SV

Khi mua một máy cắt cỏ đẩy, việc đầu tiên cần xem xét là bãi cỏ lớn mức nào? diện tích bao nhiêu? và cách mà bạn muốn cắt?. Bãi cỏ càng rộng, bề rộng lưỡi cắt càng cần lớn. Điều này sẽ quyết định nên chọn loại máy cắt cỏ đẩy tay dùng động cơ xăng hay loại máy cắt cỏ đẩy tay dùng động cơ điện.

Các máy cắt cỏ đẩy tay có thùng gom cỏ cho phép kết quả công việc tuyệt đối và tiết kiệm thời gian khi bạn không cần cào những cỏ mà bạn vừa cắt. Bạn cũng có thể dùng thùng gom cỏ để gom lá khi mùa thu đến. Việc gom cỏ là một ý tưởng tuyệt vời giúp tránh những phản ứng phụ đối với bãi cỏ của mình, và giảm sự phát triển của cỏ dại.

Công nghệ cắt cỏ BioClip® (chẻ cỏ) rất thuận tiện nếu bạn yêu cầu khắt khe cho kết quả cắt và nếu bạn thực hiện việc cắt thường xuyên. Cỏ được cắt nhỏ làm phân cho bón cho bãi cỏ giúp nó giữ ẩm tốt.

Các máy cắt cỏ có bộ phận gom cỏ cho phép có được kết quả làm việc như ý và tiết kiệm thời gian bởi vì bạn không phải cào những cỏ cắt sau khi cắt. bạn cũng có thể dùng thùng gom cỏ để gom lá trong mùa thu. Việc gom cỏ cũng là ý tưởng tốt giúp tránh những phản ứng không tốt cho bãi cỏ và giúp giảm sự phát triển của cỏ dại.

Những điều cần chú ý khi mua một máy cắt cỏ đẩy tay:

  •     Quyết định chiều rộng của bàn cắt theo diện tích bãi cỏ của mình.
  •     Nếu bạn cỏ bãi cỏ vừa hay lớn, bạn nên mua loại máy vận hành song song.
  •     Nếu bãi cỏ của bạn trung bình và bạn thích tập thể dục khi cắt cỏ, bạn nên xem xét việc mua máy cắt cỏ đẩy.
  •     Nếu bãi cỏ của bạn nhỏ, bạn nên mua loại đẩy tay không động cơ, giúp bạn tránh khói thải và làm ồn cho hàng xóm.
  •     Nếu bạn không chắc chắn về hệ thống cắt nào phù hợp nhất cho bãi cỏ của mình và cho sở thích cắt cỏ của mình, bạn nên chọn loại.     máy cắt cỏ có một vài hệ thống cắt: phun cỏ ra bên cạnh, gom cỏ và cắt chẻ cỏ theo công nghệ BioClip®.

Nguồn: Husqvarna

 

Những chú ý khi mua máy cắt cỏ người láiQuy trình vận hành máy cắt cỏ người láiCấu tạo và chức năng từng bộ phận máy cắt cỏ người láiHướng dẫn lắp ráp máy cắt cỏ người lái HusqvarnaHướng dẫn bảo trì bảo dưỡng máy cắt cỏ HusqvarnaHướng dẫn cách chạy roda máy cắt cỏ HusqvarnaHướng dẫn pha nhớt cho máy cắt cỏ Husqvarna 143RIIHướng dẫn sữ dụng máy cưa xích Husqvarna 353.Hướng dẫn sữ dụng máy cắt cỏ Honda GX35Hướng dẫn sữ dụng máy cân tâm Easy Laser D480