Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn lắp ráp máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500

Hướng dẫn lắp ráp máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500

Máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500 sở hữu động cơ xăng 2 thì mạnh mẽ, tiếng ồn thấp trọng lượng máy nhẹ. Thích hợp cho việc thổi lá cây, bụi đường, thổi cát đá dăn, vệ sinh bề mặt các công trình xây dựng cũng như mặt đường trước khi thi công. Bài viết hướng dẫn lắp ráp máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500 với mục đích giúp quý khách hàng hiểu rõ quy trình và những bộ phận chi tiết máy.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Dinyi EB-650 giá rẻ

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500

Với dòng máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500 chính hãng, sau khi mở thùng carton sẽ gồm có: máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500, sách hướng dẫn sử dụng máy bằng tiếng Anh, phụ kiện đi kèm gồm ống và các phụ kiện lắp ráp khác như cổ dê bằng nhựa, ốc nhựa đầu hoa thị, vít dẹt 2 cạnh, dụng cụ mở bugi. Đặc biệt các ống và phụ kiện lắp ráp được bọc kín như hình:

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500  1

Sau khi mở thùng và tháo rời từng chi tiết, chúng ta tiến hành lắp ráp theo quy trình gồm những bước sau:

Bước 1: Lắp ráp tay cầm điều khiển (1) vào ống nối thẳng (2) với phương và chiều như hình ảnh minh họa, với tay cầm điều khiển (1) chúng ta dùng lực nhẹ kéo nhẹ vòng ra để đưa vào ống thẳng (2). Chú ý, không được dùng lực quá mạnh sẽ gãy vòng 

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500  2

Bước 2: Hãy chắc chắn rằng tay cầm điều khiển (1) đã đúng vị trí với ống nối thẳng (2), hãy gắn bu lông hoa thị (3) vào đúng lỗ. Tùy vào vóc dáng người vận hành mà dịch chuyển tay cầm điều khiển (1) hợp lý. Hãy xiết chặt bu lông (3) sau khi điều chỉnh.

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 3

Bước 3: Lắp ráp ống nối gài (4) với ống nối thẳng (2) có phương và chiều như hình bên dưới. Tùy theo vóc dáng người vận hành để chọn bậc gài (5) sao cho hợp lí để người vận hành thoải dễ dàng nhất. Có hai bậc có thể dùng, bậc dành cho người cao lớn và bậc dành cho người vóc dáng nhỏ bé.

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 4

Bước 4: Lắp ráp ống lò xo (6) vào ống khuỷu (7) thông qua cổ dê (8) có phương và chiều như hình bên dưới. Luồn cổ dê (8) vào ống khuỷu (7), sau đó ấn mạnh ống lò xo (6) vào và xiết chặt bu lông bằng đầu hoa thị trên dụng cụ tháo bugi.

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 5

Bước 5: Lắp ráp bu lông hoa thị (9) vào đúng lỗ, hãy xiết chặt bu lông này bằng dụng cụ tháo bugi đi kèm.

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 6

Bước 6: Lắp ráp cụm ống nối thẳng (2), tay cầm điều khiển (1), ống gài (4) vào ống lò xo (6) theo phương và chiều như hình bên dưới thông qua cổ dê (10). Luồn cổ dê (10) vào ống nối thẳng (2) theo đúng vị trí như hình bên dưới, sau đó ấn cụm chi tiết trên vào ống lò xo (6).

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 7

 

Bước 7: Gắn bu lông (11) đúng lỗ và xiết chặt cổ dê (10) bằng dụng cụ tháo bugi với đầu then hoa chuyên dụng

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 8

Bước 8: lắp ráp ống thổi (12) sao cho khúc ống thu nhỏ hướng lên trời trong tư thế mang vai

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 9

Bước 9: Lắp ráp khớp nối cố định dây ga (13) vào cổ dê (8) 

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 10

Bước 10:  Thắt dây treo ống nối (14) như hình bên dưới.

huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 11huong-dan-lap-rap-may-thoi-khi-deo-vai-stihl-blower-br-500 12

Đến đây chúng ta đã hoàn thành quá trình lắp ráp máy thổi khí đeo vai, trước khi đưa máy vào sử dụng phải thực hiện chạy rà (chạy rô đa) máy và thực hiện quá trình chuẩn bị nhiên liệu cũng như cách pha xăng với nhớt. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng quá trình chạy rà, những điểm cần lưu ý trong quá trình này và cách thức thực hiện.

Hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Dinyi EB-650 giá rẻVideo bảo dưỡng máy cắt cỏ người lái Husqvarna Thụy ĐiểnKhả năng leo dốc của máy cắt cỏ đẩy tay AWD với không AWDCách vệ sinh bộ chế hòa khí Carburetor (bình xăng con) máy cưa cắt cỏCách nhận biết máy cưa xích chạy xăng Stihl của Đức giả và thậtKhắc phục sự cố bất thường của máy cắt cành Makita EY2650THHướng dẫn bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HQuy trình bảo trì bảo dưỡng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn sử dụng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*