Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H

Hướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H

Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H đúng quy trình và những thao tác cơ bản để có một chiếc máy hoàn thiện và hoạt động ổn định, nâng cao hiệu quả kinh tế, đáp ứng nhu cầu cắt tỉa nhánh cây trên cao. 

Xem thêm: Máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H chính hãng

Trước khi tháo lắp, điều chỉnh hoặc kiểm tra các chi tiết trên máy cắt tỉa cành trên cao, quý khách hàng nên tắt động cơ rồi tháo cáp bugi ra khỏi bugi. Luôn đeo găng tay bảo hộ khi cầm xích. Chờ cho đến khi xích mát rồi hãy lắp, điều chỉnh hoặc kiểm tra chi tiết. Trong quá trình vận hành, xích rất nóng và có thể bị cháy do ma sát.

LẮP CẦN NỐI VỚI ĐỘNG CƠ: như hình bên dưới và theo quy trình

1. Lắp cần nối qua tay cầm (A).

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 12. Nới lỏng hai bu-lông (B) và tháo rời bu-lông định vị (C) như trên hình

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 2

3. Trong quá trình lắp cần nối vào động cơ, nếu quý khách hàng thất khó lắp vào hết, hãy xoay ti cần (D) sao cho bu-lông định vi xuyên qua được ống cần nối. Cân chỉnh lỗ trên ống cần nối thẳng hàng với bi-lông định vị giữa (C). Vặn chặt bi-lông giữa và 2 bu-lông (B).

Điều chỉnh vị trí tay cầm (A) sao cho hợp lý sau đó vặn chặt bu-lông (E).

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 3

LẮP ĐẦU CẮT VÀO CẦN NỐI: theo quy trình và như hình vẽ minh họa sau.

Nới lỏng bu-long (A) và tháo rời bu-lông định vị (B). Lắp đầu cắt vào ống nối thấy khó và không vào hết. Quý khách có thể xoay ti cần (C) sao cho lỗ trên ống cần nối thẳng hàng với bi-lông định vị (B) khi đó quý khách hàng sẽ thấy nắp bình dầu (nhớt) bôi trơn lam hướng lên phía trên. Trước khi vặn chặt bu-lông (A) và (B) quý khách hàng hãy chắc chắn đúng thao tác vừa nêu.

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 4

LẮP LAM VÀ XÍCH VÀO ĐẦU CẮT:

Chú ý: Đảm bảo rằng lam, xích và nhông đồng tiền ăn khớp với nhau trong rãnh dẫn hướng của lam.

1. Nới lỏng đai ốc (A) và tháo nắp ốp lam (B). Sau đó xoay vít căng (F) ngược chiều kim đồng hồ (nhìn đối diện) cho đến khi đai ốc chạm vào đầu trái.

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 5

Chú ý: Không xoay vít căng xích ngược chiều kim đồng hồ quá nhiều, nếu không vít căng và đai ốc sẽ rơi ra khỏi vỏ.

2. Lắp xích (C) vào rãnh của lam (D) bắt đầu từ mũi của thanh lam (D). Chú ý chiều của mắt và hầu của xích hướng về trước. Căng thẳng bu-lông định vị vào lỗ (G) rồi lắp xích vào nhông đồng tiền (E), Đảm bảo xích ăn khớp dọc theo lam (D).

Chú ý: không sử dụng lỗ (H) làm lỗ định vị căng xích. (lỗ (H) là lỗ có chức năng đưa dầu (nhớt) bôi trơn lên lam xích).

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 6

Sau khi lắp ráp lam xích đúng như bước các bước trên, quý khách hàng nên kiểm tra lại lỗ định vị (G) đã lắp đúng với đai ốc căng xích (F) chưa? lỗ (H) đã trùng với rãnh bơm dầu (nhớt) bôi tram hay đang bị lệch. Điều chỉnh hợp lí và đúng kỹ thuật trước khi lắp nắp ốp lam (B) vào.

Chú ý: nắp ốp lam không được vặn chặt, chỉ vặt được lỏng bằng tay.

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 7

Việc cần làm là điều chỉnh độ căng của xích hợp lí bằng ốc căng (F1). Xích không quá căng và cũng không quá chùng.

Điều chỉnh độ căng xích:  luôn duy trì độ căng xích thích hợp. Độ căng không chặt có thể khiến xích tuột khỏi rãnh của lam, độ căng quá chặt có thể làm hỏng xích. Trong khi vận hành máy, thường xuyên kiểm tra độ căng xích.

Cách điều chỉnh độ căng xích:

1. Đai ốc (A) luôn đảm bảo nới lỏng nữa vòng quay (hoặc vặn chặt bằng tay).
2. Giữ mũi lam hướng lên trên, vặn chặt vít căng (F1) theo chiều kim đồng hồ cho đến khi vừa căng khít với mặt phần dưới của lam.
3. Nắm xích phần giữa của lam (D) và nâng lên. Khoảng cách của xích và phần giữa của lam trong tầm: 3 – 4 mm, nếu khó nâng hãy vặn ngược chiều kim đồng hồ vít căng xích (F1) và làm lại bước 2.
4. Vặn chặt đai ốc (A).
5. Vặn chặt lại vít căng (F1) tránh tính trạng vít căng xích tự bung ra.

ĐỔ DẦU (NHỚT) BÔI TRƠN LAM XÍCH ĐẦY BÌNH 100ML:

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 8

Xích phải được bôi trơn bằng dầu (nhớt) trong quá trình vận hành. Trước khi vận hành, phải đổ dầu (nhớt) đầy bình 100 ml, sau khi đổ hãy nhớ vặn chặt nắp bình dầu (nhớt).

Chú ý: 

  • Không sử dụng dầu (nhớt) thải hay đã qua sử dụng. Điều này có thể làm tắc hoặc hỏng bơm dầu và đường ống dẫn.
  • Không đổ dầu (nhớt) bôi trơn tại nơi nhiều bụi. Bụi và rác bẩn là nguyên nhân làm tắc đường dầu (nhớt) bôi trơn lam xích.

Trong quá trình vận hành, hãy luôn chú ý đến mức dầu (nhớt) bôi trơn. Bình dầu (nhớt) sẽ hết sau 40 phút vận hành (tùy vào cách điều chỉnh lượng dầu.

ĐIỀU CHỈNH LƯỢNG DẦU (NHỚT) BÔI TRƠN LAM XÍCH:

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 9

Lưu lượng dầu nhớt bôi trơn lam xích được điều chỉnh theo ba cách.

Chẳng hạn, nếu cắt cành cây to và cứng thì có thể điều chỉnh lượng dầu (nhớt) lớn nhất. Để điều chỉnh, chúng ta sử dụng tua vít một cạnh (vít dẹt). Để tăng lượng dầu (nhớt) bôi trơn lam xích ta có thể vặn ngược chiều kim đồng hồ qua (A) và ngược lại.

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 10

Để kiểm tra lượng dầu (nhớt) bôi trơn chúng ta cho động cơ hoạt động ở tốc độ trung bình (ở chế độ nữa ga) và chúi đầu cắt xuống đất đẻ xem lượng dầu (nhớt) bôi trơn bắn ra trên bề mặt.

ĐIỀU CHỈNH ĐỘ DÀI CỦA MÁY:

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 11huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 13

Để điều chỉnh độ dài của máy, ta sử dụng vít vặn tay (A) và kéo ra hoặc rút ngắn lại theo điều kiện làm việc. Cụ thể, chúng ta có thể tiến hành như sau:

  1. Xoay núm vít vặn tay (A) ngược chiều kim đồng hồ.
  2. Điều chỉnh độ dài của cần máy thích hợp với điều kiện làm việc của máy.
  3. Vặn chặt núm vít vặn tay (A) để cố định chiều dài máy sau điều chỉnh.

DÂY ĐEO VÀ CÁCH ĐEO:

huong-dan-lap-rap-may-cat-canh-tren-cao-makita-ey2650h25h 12

Điều chỉnh dây đeo tùy thuộc vào dáng vóc người vận hành và cự li hoạt động của máy.

Tháo: trong trường hợp khẩn cấp, đẩu các khấc (A) ở 2 bên rồi tháo máy ra khỏi cơ thể. Phải thận trọng trong việc giữ chắc chắn máy và không để máy chệch hướng về phía người dùng hoặc bất cứ ai gần đó.

Cảnh báo: Không kiểm soát được máy trong trường hợp này có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc có thể là TỬ VONG. Phải đảm bảo máy ngưng hoạt động (không nổ) trong trường hợp này.

Đến đây, quý khách hàng đã hoàn thiện việc lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các thao tác vận hành ở bài tiếp theo, mong quý khách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy.

Chân thành cám ơn !

Hướng dẫn thay thế bố côn nồi amada máy cưa xích động cơ xăngCách sử dụng máy cưa an toàn hiệu quả và phòng tránh tai nạnPhương pháp cân chỉnh đồng trục (cân tâm) theo Rim và Face – Phần 1Cách nhận biết máy cắt cỏ Honda chính hãng thật và hàng nháiHướng dẫn sử dụng máy thổi chạy xăng 4 thì Makita BBX7600Quy trình khởi động máy thổi xách tay chạy xăngLàm thế nào để dũa xích đúng kỹ thuật và sắc bénLàm thế nào để sử dụng máy cắt cỏ điện đúng kỹ thuậtLàm thế nào tỉa mép cỏ mà không dùng máy xén mép cỏLàm thế nào để sửa cơ cấu lái của máy cắt cỏ người lái

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*