Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn khởi động máy cưa cầm tay Makita DCS6401

Hướng dẫn khởi động máy cưa cầm tay Makita DCS6401

Như những nội dung bài trước, bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn khởi động máy cưa cầm tay Makita DCS6401, một trong những dòng máy cưa xích được sản xuất và lắp ráp tại Đức của hãng Makita Nhật Bản. Một trong những dòng máy cưa cây chất lượng hàng đầu, đáp ứng công việc nặng.

Xem thêm: Pha xăng nhớt, dầu bôi trơn lam xích máy cưa Makita DCS6401 / Điều chỉnh độ căng xích và kiểm tra thắng tay máy cưa Makita DCS6401 / Hướng dẫn lắp ráp máy cưa Makita DCS6401 xuất xứ từ Đức

Khởi động động cơ:

Chỉ khởi động máy cưa xích khi đã lắp ráp và kiểm tra đầy đủ. Khởi động máy ở vị trí cách xa nơi nạp nhiên liệu ít nhất là 3 mét. Chọn vị trí chắc chắn và đặt máy cưa trên nền đất, để máy đứng tự do. Giữ phanh xích (tay thắng ở vị trí khóa) lúc này xích không di chuyển được. Một tay nắm chặt tay cầm phía trước và nhấn mạnh máy cưa xuống nền đất. Mũi chân phải đạp vào tấm chắn bảo vệ ở phía sau.

huong-dan-su-dung-may-cua-cam-tay-makita-dcs6401 1

Khởi động nguội:

Kéo cần điều khiển bướm gió (le gió) (1) cho đến khi vào khớp (đóng le gó). Nhấn công tắc ON/OFF (3) của bộ phận đánh lửa vào vị trí mũi tên. Nhấn van khởi động (2) (đây là thiết kế đặc biệt của Makita) và kéo chậm tay khởi động (4) cho đến khi hết dây.

  • Hãy giât mạnh và nhanh (giật dứt khoát) cho đến khi nghe được tiếng đánh lửa. Lưu ý: không kéo dây khởi động dài hơn 50 cm, và dùng tay thả lại chậm. Thao tác này có thể thực hiên một vài lần cho đến khi máy có cảm giác như muốn nổ.
  • Hãy nhấn cần điều khiển bướm gió (le gió) (1) về vị trí mở. Tiếp tục kéo dây khởi động.

Lúc này động cơ sẽ nổ. Hãy nắm chặt tay cầm (dùng lòng bàn tay giữ nút khóa an toàn (5)) và bóp nhẹ cò ga (6). Cho động cơ chạy chế độ không tải.

  • Nhanh chóng cho động cơ chạy ở chế độ ga không tải, nếu không sẽ cháy bộ phận ly hơp (bố nồi amada).
  • Bây giờ hãy nhả phanh xích (thắng tay) ra.

huong-dan-su-dung-may-cua-cam-tay-makita-dcs6401 21

Khởi động nóng:

Giống như mô tả trong phần khởi động nguội, kéo cần điều khiển bướm gió (le gió) (1) ra và nhấn trở lại một phần để kích hoạt chế độ chặn nữa công suất.

Tắt động cơ:

Nhấn công tắc ON/OFF về vị trí STOP

Kiểm tra phanh xích của máy cưa:

Cần phải kiểm tra phanh xích trước khi bắt đầu làm việc. Khởi động máy cưa như đã mô tả ở trên, Dùng một tay nắm chặt tay cầm phía trước, tay còn lại giữ chắc tay cầm phía sau. Cho động cơ chạy ở tốc độ trung bình và dùng tay đẩy thắng tay (7) theo hướng mũi tên, cho đến khi khóa phanh xích được kích hoạt. Ngay lập tức xích sẽ dừng ở chế độ chờ

Cho động cơ chạy ở chế độ ga không tải và nhả thắng tay (7) trở lại.

Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra này, nếu xích không dừng ở chế độ ga không tải (ga roăng ti) thì không được tiến hành công việc. Hãy gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật.

Pha xăng nhớt, dầu bôi trơn lam xích máy cưa Makita DCS6401Điều chỉnh độ căng xích và kiểm tra thắng tay máy cưa Makita DCS6401Hướng dẫn lắp ráp máy cưa Makita DCS6401 xuất xứ từ ĐứcHướng dẫn lắp ráp máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500Hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Dinyi EB-650 giá rẻVideo bảo dưỡng máy cắt cỏ người lái Husqvarna Thụy ĐiểnKhả năng leo dốc của máy cắt cỏ đẩy tay AWD với không AWDCách vệ sinh bộ chế hòa khí Carburetor (bình xăng con) máy cưa cắt cỏCách nhận biết máy cưa xích chạy xăng Stihl của Đức giả và thật

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*