Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn cách chạy roda máy cắt cỏ Husqvarna

Hướng dẫn cách chạy roda máy cắt cỏ Husqvarna

Máy cắt cỏ cũng như bao động cơ máy khác, việc chạy roda máy rất quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ của máy cũng như mức tiêu hao nhiên liệu. Hướng dẫn cách chạy roda máy cắt cỏ Husqvarna sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách chạy roda máy cắt cỏ. Sau đây là những gợi ý giúp quý khách hàng có thể tự mình chạy roda cho máy cắt cỏ một cách đơn giãn và thuận tiện hơn.

1. Lượng xăng cần chạy roda: Trên mỗi máy cắt cỏ sẽ có bình xăng, thời gian hoàn thành chạy roda máy là 3 bình đầy (dung tích bình xăng tùy thuộc vào từng model máy).
huong dan cach chay roda may cat co husqvarnaQuý khách hàng xin lưu ý, trong quá trình chạy roda máy sẽ có độ rung, vì vậy nắp bình xăng phải đảm bảo xiết chặt và kín. Loại xăng sữ dụng quý khách hàng có thể dùng xăng A95, A92, hoặc A82. Nhưng để tiết kiệm và có kinh tế, quý khách hàng nên sữ dụng xăng A95, đây là loại xăng có chỉ số octan cao, đồng nghĩa là chống kích nỗ (nỗ ngoài quy luật) tốt. Hiện nay giá thành hai loại xăng chênh lêch nhau khoảng mấy ngàn đồng. Nhưng tính về thời gian sữ dụng thì xăng A95 sẽ được lâu hơn. Vì vậy mà tiết kiệm hơn so với xăng A92.
Xăng trước khi pha nhớt, quý khách hàng phải đảm bảo là xăng sạch không tạp chất, không rác bẩn (trước khi đổ xăng và nhớt vào bình xăng tốt nhất nên lọc qua).

2. Bơm tay: Hỗn hợp xăng pha nhớt (nhớt hai thì) phải được hòa trộn trước khi cho vào bình xăng của máy. Quý khách nên lưu ý, hỗn hợp xăng và nhớt phải được lắc đều trước khi đổ. Sau đó chúng ta tiến hành bơm tay lên bình xăng con (cacburator), thời gian ước tính khoãng 6 lần ấn bơm.
huong dan cach chay roda may cat co husqvarna 3

Mục đích của việc này giúp lượng xăng nhớt lên đến bình xăng con (cacburator) nhanh hơn cung cấp lượng xăng nhớt vừa đủ cho động cơ. Thao tác này giúp động cơ dễ nổ hơn và số lần giật máy cũng ít đi.

3. Kéo bướm gió (e hay le gió) trước khi giật: Thao tác này sẽ làm đường gió (không khí) vào động cơ giãm, tăng lượng xăng và nhớt vào nhiều hơn. Nhiên liệu giàu sẽ giúp quá trin khởi động được dễ dàng.
huong dan cach chay roda may cat co husqvarna 4

4. Kiểm tra công tác On/Off trên tay cầm: Phải chắc chắn rằng vị trí của công tắc nằm ở vị trí ON
Có nhiều lúc công tác đang vị trí Off chúng ta cố khởi động máy sẽ dẫn đến hiện tượng “ngợp xăng” rất khó nổ. Khi gặp hiện tượng này, phải tháo bugi ra và giật cho lượng xăng trong động cơ hết sạch mới được gắn bugi trở lại.
huong dan cach chay roda may cat co husqvarna 5
5. Kiểm tra lưỡi cắt: Phải chắc chắn rằng trong quá trình chạy roda máy lưỡi cắt không được ráp vào ở bất kỳ trường hợp nào. Cảnh báo này tránh rủi ro và an toàn cho người dùng.
6. Quá trình giật: Để đảm bảo độ bền cho buly khởi động cũng như tư thế giật máy hợp lý. Quý khách nên kéo tay giật ra một đoạn khoảng 10cm trước khi tiến hành giật máy. Việc giật máy phải dứt khoát, không được giật kéo lê. Lúc khởi động, máy chưa đủ vòng tua rất khó nổ.
Sau khi máy được khởi động, phải đảm bảo không gian chạy roda thoáng mát, tránh xa trẻ em, vật liệu dễ cháy nổ. Máy sẽ chạy ở chế độ không tải (ga roăng ti). Khoảng 15-20 phút cần phải bóp ga một lần tránh hiện tượng máy tự tắt. Điều này giúp máy có thể tránh hỏng buzi, chết buzi đang chạy ga roang ty có thể gặp, VD nhiên liệu chay roda nhiên liệu đốt không hết có thể gặp hiện tượng chết buzi
huong dan cach chay roda may cat co husqvarna 6
Lưu ý:
địa điểm giật phải cách xa 3m so với nơi đổ xăng để đảm bảo an toàn cháy nổ.
huong dan cach chay roda may cat co husqvarna 2

Lưu ý: Trong quá trình chạy roda, không được bóp toàn ga trong thời gian dài. Điều này gây tổn hại đến động cơ và các chi tiết máy như bạc, pitson, hay tay biên.

Máy cắt cỏ Husqvarna thời gian chạy roda xong ít nhất hơn 1 ngày. Vì vậy, Quý khách hàng nên chọn địa điểm xa nhà để tránh tiếng ồn khi máy hoạt động

Mong Quý Khách hàng làm theo quy trình này để đảm bảo chất lượng máy.

Nhóm Kỹ thuật viên CTY CP TBCN MEE

 

Hướng dẫn pha nhớt cho máy cắt cỏ Husqvarna 143RIIHướng dẫn sữ dụng máy cưa xích Husqvarna 353.Hướng dẫn sữ dụng máy cắt cỏ Honda GX35Hướng dẫn sữ dụng máy cân tâm Easy Laser D480