Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650

Hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650

Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh, trước khi đưa máy vào sử dụng chúng ta phải chạy rà máy (chạy rô đa). Vậy làm cách nào để đúng kỹ thuật và phương pháp chạy như thế nào để máy được sử dụng hiệu quả nhất. Chúng tôi xin chia sẽ hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Dinyi EB-650 giá rẻ

Trong kỹ thuật cơ khí, chạy rà (rô đa) là một bước quan trọng không thể thiếu, tại sao lại như vậy? Bởi vì bất kỳ chi tiết cơ khí nào sau khi gia công xong cũng đều chưa có nhẵn mịn hoàn toàn mà bề mặt kim loại vẫn lồi lõm. Động cơ xe máy bao gồm rất nhiều chi tiết cơ khí nhỏ, do vậy khi mới sử dụng, máy sẽ chưa thể hoạt động trơn tru được ngay. Mặc dù kỹ thuật cơ khí ngày càng tiên tiến khiến cho máy móc ngày nay khớp gần như là hoàn toàn, nhưng việc chạy rà (chạy rô đa) máy vẫn rất cần thiết bởi rô đa sẽ giúp động cơ ăn khớp hoàn hảo, nhờ đó động cơ sẽ rất bền bĩ trong suốt quá trình hoạt động sau này.

huong-dan-cach-chay-ra-ro-da-may-thoi-deo-vai-dinyi-eb-650

I. Chuẩn bị nhiên liệu và cách pha chế: Đây là dòng máy thổi khí động cơ xăng 2 thì (xăng pha nhớt) do vậy chúng ta phải chuẩn bị nhiên liệu đúng kỹ thuật và pha chế đúng tỷ lệ. Chúng tôi luôn khuyên người dùng sử dụng dầu (nhớt) 2 thì chất lượng cao để đảm bảo tính năng sử dụng máy cũng như độ bền và hoạt động ổn định sau này.

Về tỷ lệ pha: Đối với quá trình chạy rà (chạy rô đa) máy, tỷ lệ pha có thể thấp hơn so với quá trình sử dụng. Chúng tôi lấy một minh chứng cụ thể.

Đối với dầu (nhớt) 2 thì của Husqvarna Thụy Điển, tỷ lệ dành cho chạy rà (chạy rô đa): 1 lít dầu (nhớt) pha 35 lít xăng sạch. Tỷ lệ pha khi sử dụng có thể: 1 lít dầu (nhớt) pha với 40 lít xăng.

huong-dan-cach-chay-ra-ro-da-may-thoi-deo-vai-dinyi-eb-650

Đối với những loại nhớt thông thường có trên thị trường hiện nay, tỷ lệ này có thể còn giảm xuống rất nhiều. Đối với loại nhớt Castrol, Bp, Mobil, Sell… tỷ lệ pha: 1 lít dầu (nhớt) pha với 14 lít xăng.

Quá trình pha chế phải đảm bảo đúng tỷ lệ, Nếu tỷ lệ sai lệch quá nhiều, động cơ 2 thì của máy dễ dẫn đến hiện tượng phá hỏng các liên kết của các chi tiết máy, bào mòn bề mặt chi tiết gây ra hiện tượng bong tróc bề mặt, bó kẹt ….

II. Cách chạy rà (chạy rô đa máy): Quá trình này được thực hiện khi quá trình lắp ráp máy được hoàn thiện đúng quy trình, tỷ lệ pha chế nhiên liệu phù hợp. Quá trình chạy phải được thực hiện một cách liên tục không đứt quảng, quá trình chạy luôn phải được kiểm tra thường xuyên, phải đặt nơi thoáng máy, không có trẻ em qua lại.

1. Nhiên liệu sau khi pha chế được cho vào bình nhiên liệu.

2. Ấn bơm mồi (A) cho đến khi bơm mồi được điền đầy nhiên liệu. Khoảng 7 – 8 lần ấn.

huong-dan-cach-chay-ra-ro-da-may-thoi-deo-vai-dinyi-eb-650 2

3. Gạt bướm gió (B) đến vị trí đóng (đẩy bướm gió lên trên).

4. Kiểm tra công tắc STOP và đẩy công tắc này về vị trí ON (MỞ) về phía dưới.

huong-dan-cach-chay-ra-ro-da-may-thoi-deo-vai-dinyi-eb-650 1

5. Kéo cần khởi động (D) cho đến khi động cơ gần như khởi động được (hoặc là khởi động được), sau đó mở bướm gió (B). Và khởi động để động cơ hoạt động.

Chú ý : quá trình kéo (giật) cần khởi động phải được thao tác một cách dứt khoát, không được kéo rê. Trước khi kéo dứt khoát, chúng ta nên kéo cần khởi động ra một đoạn khoảng 3- 5 cm cho đến khi có lực kéo phải hồi về làm nặng tay khi đó hãy kéo thật mạnh và dứt khoát.

Đến đây, động cơ sẽ được khởi động trong tình trạng chế độ chạy không tải (ga roăng ti). Cứ để cho máy hoạt động ở trạng thái này trong suốt quá trình chạy rà (chạy rô đa) máy. Tuyệt đối, không chạy rà (chạy rô đa) trong tình trạng ép ga. Thời gian chạy được kéo dài từ 6 tiếng đến 7 tiếng liên tục (tương đương với 3 bình nhiên liệu đầy) 

Trong quá trình chạy rà (chạy rô đa) phải kiểm tra tình trạng của máy thường xuyên. Kiểm tra tình trạng nhiên liệu có trong bình, để thêm nhiên liệu kịp thời. Thứ tự chạy từng bình một, không châm thêm nhiên liệu

Hướng dẫn lắp ráp máy thổi lá mang vai Dinyi EB-650 giá rẻVideo bảo dưỡng máy cắt cỏ người lái Husqvarna Thụy ĐiểnKhả năng leo dốc của máy cắt cỏ đẩy tay AWD với không AWDCách vệ sinh bộ chế hòa khí Carburetor (bình xăng con) máy cưa cắt cỏCách nhận biết máy cưa xích chạy xăng Stihl của Đức giả và thậtKhắc phục sự cố bất thường của máy cắt cành Makita EY2650THHướng dẫn bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HQuy trình bảo trì bảo dưỡng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn sử dụng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*