Home / Hướng dẫn sử dụng / Hướng dẫn bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H

Hướng dẫn bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H

Đến đây, chúng ta tiến hành bảo quản máy cắt tỉa cành cây trên cao nói chung, động cơ 4 thì nói riêng nguyên lý cơ bản giống nhau. Nhằm đảm bảo sau một thời gian dài không sử dụng, thiết bị chi tiết của máy vẫn dùng được và tuổi thọ được kéo dài. Chúng tôi xin hướng dẫn cách bảo quản máy theo quy trìn. Mong rằng Quý khách hàng thực hiện được những bước này để kéo dài tuổi thọ của máy và thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25H.
                Hướng dẫn sử dụng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H.
                Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25H

Chú ý: Những quy trình sau chỉ được thực hiện khi máy đã dừng và động cơ đã nguội hoàn toàn (nguội tự nhiên không cưỡng bức). Nếu động cơ còn nóng, có thể nguy hại đến độ giãn nở nhiệt của chi tiết máy.

Khi máy không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy thực hiện các thao tác bên dưới để các chi tiết máy được bảo vệ bề mặt và nâng cao chất lượng máy. Chúng ta cần làm:

– Xả hết xăng ra khỏi bình xăng và bộ chế hòa khí (bình xăng con) theo đúng quy trình.

1. Tháo nắp bình xăng, xả hết xăng. Nếu có rác bẩn hay vật lạ bên trong bình, hãy loại bỏ hoàn toàn.
2. Rút lọc xăng khỏi ống dẫn, và vệ sinh lọc nếu lọc bẩn nhẹ hoặc thay mới nếu lọc quá bẩn.
3. Ấn bơm mồi bằng bằng tay cho đến khi xăng xả hết khỏi đó và xăng chảy ngược hết vào bình xăng. Loại bỏ xăng khỏi bình xăng thêm lần nữa.
4. Ráp lại lọc xăng vào ống dẫn xăng, và vặn chặt nắp bình xăng.
5. Sau đó, khởi động máy cho đến khi động cơ tới khi dừng.

huong-dan-bao-quan-may-cat-tia-canh-cay-tren-cao-makita-ey2650h25h

– Xả dầu (nhớt) bôi trơn lam xích.
– Tháo xích và lam ra khỏi đầu cắt.
– Làm sạch rãnh của lam.
– Bôi trơn lam và xích bằng dầu nhớt bảo quản.
– Tháo bugi và vệ sinh sạch điện cực bugi. Đồng thời nhỏ một vài dầu (nhớt) động cơ vào lỗ bugi. Sau đó kéo nhẹ nhàng cần khởi động (không được giật mạnh tay như khi khởi động máy) để dầu (nhớt) động cơ tràn đều trên các bề mặt bên trong động cơ.
– Đặt máy nằm ngang khi bảo quản. Nếu không, dầu (nhớt) sẽ rò rỉ.
– Bảo quản máy nơi an toàn và tránh làm hỏng máy hoặc gây thương tích cho người.
– Bảo quản xăng đã xả phù hợp.

Chú ý sau khi bảo quản trong một thời gian dài, trước khi khởi động phải thay mới dầu (nhớt) động cơ (dầu nhớt sẽ giảm chất lượng bôi trơn và giải nhiệt động cơ trong khi máy không được vận hành). Trước khi khởi động, xem lại phần “Hướng dẫn sử dụng máy”

Trên đây là những thao tác hết sức dễ làm, kính mong bà còn chúng ta có thể thực hiện thành công để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ máy và thiết bị. An toàn và hiệu quả, giảm chi phí thay thế phụ tùng cũng như những hư hỏng xảy ra cho máy và thiết bị. Đây là dòng sản phẩm chăm sóc vườn sử dụng bằng máy nâng cao hiệu quả kinh tế.

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn sử dụng máy cắt tỉa cành cây trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn lắp ráp máy cắt cành trên cao Makita EY2650H25HHướng dẫn thay thế bố côn nồi amada máy cưa xích động cơ xăngCách sử dụng máy cưa an toàn hiệu quả và phòng tránh tai nạnPhương pháp cân chỉnh đồng trục (cân tâm) theo Rim và Face – Phần 1Cách nhận biết máy cắt cỏ Honda chính hãng thật và hàng nháiHướng dẫn sử dụng máy thổi chạy xăng 4 thì Makita BBX7600Quy trình khởi động máy thổi xách tay chạy xăngLàm thế nào để dũa xích đúng kỹ thuật và sắc bén

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*