Home / Tin tức / Động cơ Husqvarna, động cơ nhẹ nhất thế giới

Động cơ Husqvarna, động cơ nhẹ nhất thế giới

Theo những con số thống kê về trọng lượng động cơ, thì động cơ “cào cào” của Husqvarna được cho là loại động cơ nhẹ nhất thế giới. Phòng nghiên cứu của tập đoàn này đã phát hiện ra một loại hợp chất có thể giãm trọng lượng các chi thiết để giãm thiểu trọng lượng động cơ.

dong co husqvarna dong co nhe nhat the gioi

Mẫu xe sẽ sử dụng động cơ này là Husqvarna TC250. Hãng này cho biết, động cơ 1 xilanh 250 phân khối sẽ sử dụng titan làm vật liệu cho một số thành phần của động cơ (hầu hết là các van) và trọng lượng động cơ có thể giảm 13%, chỉ còn khoảng 22 kg. Như vậy, động cơ này đã nhẹ hơn rất nhiều so với Yamaha YZ250R hay Suzuki RMZ250 (nặng khoảng 92 kg). Ngoài ra, chiếc TC250 đều được giản lược các chi tiết và nhựa hóa tối đa các thành phần thiết kế và tự trọng của xe chỉ còn 91,6 kg.
dong co husqvarna dong co nhe nhat the gioi 2Mẫu xe này được sản xuất ngay gần trụ sở của hãng tại Varese (Italy) và sẽ được tung vào đấu trường MX2 Motocross World Championship năm 2009 tới đây. Chúng ta hay chờ xem bài toán giảm trọng lượng xe của Husqvarna sẽ hiệu quả đến đâu trên đường đua “cào cào”.

Nguồn: news zing

Những dòng sản phẩm nỗi bật của Hãng Husqvarna3 siêu phẩm mới nhất của Husqvarna trong làng motorHusqvarna có mặt tại giải vô địch khai thác gỗ thế giới 2014Husqvarna thương hiệu mạnh nhất tại Thụy Điển13 máy thổi lá Husqvarna có thể đẩy được chiếc xe hơiXử phạt hành chính do làm nhái nhãn hiệu Husqvarna Thụy ĐiểnMáy cắt cỏ chém rớt bàn chân một phụ nữMáy cắt cỏ cắt gần nửa bụng đã được cứuChàng nông dân trẻ và việc cải tiến máy xạc cỏGiải phá trừ cỏ với máy cắt cỏ cầm tay hiệu quả lợi ích