Home / Hướng dẫn sử dụng / Điều chỉnh xăng gió bộ chế hòa khí (bình xăng con) máy cưa Makita DCS6401

Điều chỉnh xăng gió bộ chế hòa khí (bình xăng con) máy cưa Makita DCS6401

Điều chỉnh lượng xăng gió (điều chỉnh chế hòa khí hay còn gọi bình xăng con) giúp tối ưu hóa chức năng của máy, mang lại lợi ích về kinh tế và đảm bảo trong vận hành. Việc này phải thực hiện khi động cơ còn ấm (động cơ đã hoạt động ít nhất 3 cho đến 5 phút), lọc gió và lọc xăng tuyệt đối sạch, việc vệ sinh bugi máy cưa đã hoàn tất. Và bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn điều chỉnh xăng gió bộ chế hòa khí (bình xăng con) máy cưa Makita DCS6401.

Xem thêm: Hướng dẫn khởi động máy cưa cầm tay Makita DCS6401 / Pha xăng nhớt, dầu bôi trơn lam xích máy cưa Makita DCS6401 / Hướng dẫn lắp ráp máy cưa Makita DCS6401 xuất xứ từ Đức

dieu-chinh-xang-gio-bo-che-hoa-khi-binh-xang-con-may-cua-makita-dcs6401

Bộ chế hòa khí (bình xăng con) được chế tạo để điều chỉnh tỷ lệ không khí hòa trộn với xăng theo mực nước biển. Với các điều kiện về mực nước biển, khí hậu, nhiệt độ hoặc độ ẩm không khí khác nhau. Trước khi thực hiện điều chỉnh xăng gió bộ chế hòa khí, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng sau: đồng hồ đo tốc độ (9), tua vít (8).

Chú ý: Không được điều chỉnh vít H thấp hơn mức quy định (mức đã đặt từ trước khi máy xuất xưởng). Điều này gây nguy cơ hỏng hóc động cơ do quá nhiệt và thiếu dầu nhớt bôi trơn.

Dùng tua vít (8) để điều chỉnh chế hòa khí. Tua vít có mũi vừa vặn, dùng để hỗ trợ khi điều chỉnh. Trước khi điều chỉnh, hãy cho động cơ hoạt động ít nhất là 5 phút để làm nóng. Không nên để động cơ hoạt động ở tốc độ cao.

Các bước sau đây là rất cần thiết để thực hiện điều chỉnh đúng:

  1. Cài đặt cơ bản (khi đã tắt động cơ). Khởi động và chạy động cơ để làm nóng.
  2. Điều chỉnh chạy tự do.
  3. Điều chỉnh hạn mức của cò ga (tay điều khiển ga).
  4. Điều chỉnh tốc độ quay tối đa.
  5. Điều chỉnh tốc độ quay tự do. Thực hiện lại các bước 2 cho đến khi đạt tốc độ quay tự do, ga cao và tốc độ quay tối đa cho phép.

Ký hiệu ốc H và ốc L trên bộ chế hòa khí (bình xăng con) được hiểu: Ốc H (High Speed needle – dùng để chỉnh tốc độ tối đa của động cơ) mà chúng ta vẫn thường gọi là ốc gió. Ốc L (Low Speed needle – dùng để chỉnh mức độ tăng tốc động cơ), vẫn hay thường gọi là ốc xăng.

1. Cài đặt căn bản:

Vặn vít điều chỉnh chính (H) và vít điều chỉnh tốc độ quay tự do (L) cẩn thận. Chiều quay từ trái sang phải (theo chiều kim đồng hồ) cho đến khi dừng hẳn.

Vặn vít điều chỉnh (H) và (L) 1 vòng từ phải sang trái (ngược chiều kim đồng hồ).

2. Điều chỉnh chạy tự do:

Điều chỉnh tốc độ quay tự do đúng theo các thông số kỹ thuật. Vặn vít điều chỉnh (S) theo chiều kim đồng hồ, tốc độ quay tự do tăng.Ngược lại, vặn ngược chiều kim đồng hồ tốc độ quay tự do giảm.

Chú ý: Điều chỉnh sao cho không để xích quay trong mọi trường hợp.

3. Điều chỉnh hạn mức của cò ga (tay điều khiển ga):

Khi giữ tay điều khiển ga, động cơ ngay lập tức sẽ đạt tốc độ quay cao.

Vặn vít điều chỉnh (L) một nấc nhỏ ngược chiều kim đồng hồ, tối đa là 1/8 vòng.

4. Điều chỉnh tốc độ quay tối đa:

Với cài đăt cơ bản: H= 1 vòng và L = 1 vòng, tốc độ tối đa đạt được khoảng 13.000 vòng/phút. Để đạt tốc độ quay tối đa cao hơn, Để đạt tốc độ quay cao hơn 13.500 vòng/phút thiết bị hạn chế tốc độ quay điện tử, phải vặn vít điều chỉnh (H) tối đa là 1/4 vòng theo chiều kim đồng hồ. Tốc độ quay tối đa ở điểm tới hạn có thể được nhận biết rõ ràng nhờ tiếng đánh lửa.

Chú ý: Do có thiết bị hạn chế tốc độ quay điện tử (điểm tới hạn) ở mức 13.500 vòng/phút. nên đồng hồ không hiển thị tốc độ tối đa, vì ở đó dòng tia lửa điện sẽ bị ngắt.

Không được vặn vít điều chỉnh (H) giảm đi 3/4 vòng, nếu không sẽ xảy ra nguy cơ làm hỏng động cơ.

5. Điều chỉnh tốc độ quay tự do:

Điều chỉnh tốc độ quay tự do sau khi điều chỉnh tốc độ quay tối đa (không để xích cưa chạy). Lặp lại điều chỉnh ở bước 2 cho đến khi đạt tốc độ quay tự do, ga lớn, tốc độ quay tối đa.

Những dòng máy nào thích hợp để cắt cỏ dại, cỏ mọc tự nhiênNhững loại máy nào thích hợp để cắt cỏ Hoàng Lạc, cỏ Đậu PhộngNhững loại máy nào thích hợp để cắt cỏ lá gừng, cỏ lá treNhững loại máy nào có thể cắt được cỏ Nhung Nhật, cỏ Lông HeoHướng dẫn khởi động máy cưa cầm tay Makita DCS6401Pha xăng nhớt, dầu bôi trơn lam xích máy cưa Makita DCS6401Điều chỉnh độ căng xích và kiểm tra thắng tay máy cưa Makita DCS6401Hướng dẫn lắp ráp máy cưa Makita DCS6401 xuất xứ từ ĐứcHướng dẫn lắp ráp máy thổi khí đeo vai Stihl Blower BR 500Hướng dẫn cách chạy rà (rô đa) máy thổi đeo vai Dinyi EB-650

2 Yêu cầu và phản hồi

  1. cho em hỏi cách chỉ L và H CHO MÁY cưa cũ vả e muốn mua ít phục tùng máy cưa

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*