Home / Tin tức / Cỏ Nhung Nhật và những điều bạn nên biết trong trang trí sân vườn

Cỏ Nhung Nhật và những điều bạn nên biết trong trang trí sân vườn

Cỏ nhung Nhật có tên khoa học: Zoysia japonoca, thuộc họ Hòa thảo hay họ lúa, cỏ – Poaceaa. Có nguồn gốc Trung Quốc, Nhật Bản và ở một khu vực ở  Đông Nam Á, được trồng đại trà trong các khu vườn cảnh Nhật từ năm 1100 rồi sau đó du nhập qua các quốc gia khác. Có lẽ chính vì vậy mà loài cỏ này ở Việt Nam thường được gọi là cỏ nhung Nhật.

cach-cham-soc-co-nhung-nhat-va-nhung-dieu-ban-nen-biet

Cỏ nhung nhật luôn là lựa chọn tuyệt vời cho sân vườn rộng thoáng và đủ nắng. Những ngôi biệt thự mới xây xong có thiết kế mảng sân vườn đều rất quan tâm đến thảm cỏ sử dụng như thế nào cho phù hợp vì chúng rất quan trọng.Tất cả sự cuốn hút của căn biệt thự chưa hẳn là sự cao ráo, đồ sộ, lộng lẫy mà là sự phối hợp tự nhiên xanh ngát mới là điều quan trọng làm nổi bật tất cả.

Nếu phần nổi lên của bức tranh là đẹp nhưng chúng sẻ gọi là tuyệt đẹp khiu nằm trên một khung nền thật sự phù hợp. Căn biệt thự giảm súc giá trị hẳn nếu không có một phông nền tự nhiên xanh ngát. Tôi cho rằng việc lót gạch và trán xi măng hết toàn bộ sân nhà mình là một việc làm thiếu suy nghĩ và cần dừng lại nếu bạn thật sự đang nghĩ như thế.

Bạn đừng buồn vì tôi nói quá thẳng thắng về việc lót hết một cái sân gạch là 1 việc làm thiếu khoa học lẫn thảm mỹ nhưng đơn giản bạn có thể trả lời lại rằng tôi thích thế thì sao? Tôi không thích cỏ, không thích cắt cỏ, tưới cỏ, không thích thiên nhiên, cỏ xanh tươi mát gì đó ?

Bạn vẫn đúng và không ai tranh cãi vì đều này ? Tôi chỉ muốn nói quan điểm riêng của mình một tầm quan trọng vể thẩm mỹ lẩn khoa học chứ không phải riêng sở thích cá nhân là thích cỏ hay không?

Tôi có dịp thăm ngôi biệt thự mang tên Rose trên đường Trần Văn Mười Hóc Môn, Một ngôi màu trắng sang trọng sân rộng 600 m2 và toàn lót gạch vuông màu xám. Thật sự kiến trúc không tồi, nhưng với tôi nó đã mất hết điểm vì cái sân gạch. Họ không có 1 đồi cỏ, không có một thác nước hay cây bịu nào. Những chậu cây thô thiểng được trưng bày và thế là họ trầm trồ rằng cây đắt tiền đấy nhé . Thật ra,dù có đắt tiền mấy chậu cây kia cũng chẳn đáng giá về mặt phù hợp hay càng giá trị thêm ở ngôi biệt thự này. Buổi trưa nhìn màu trắng xóa của sân tôi nghĩ mình đang ở ốc đảo gần sa mạc chứ không phải biệt thự. Thật kinh khủng.

Tôi thích sân nhà như thế này, hi vọng bạn thích chúng?

Động cơ Honda GX35 sử dụng trong máy bay mô hình ở ĐứcSáng chế máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa giúp ích bà con“Hai lúa” sáng chế máy phun thuốc trừ sâu với máy gieo sạ lúaSáng chế máy phun thước trừ sâu đa năng của thầy giáo KhươngSáng chế máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa độc đáoBí quyết chữa cháy đồng cỏ và chữa cháy rừng bằng lửaChuyện lâm tặc trở thành triệu phú trồng rừng ở Phú ThọTổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô ở Bù Gia MậpVườn Quốc Gia Bạch Mã tập huấn thao tác máy phòng cháy chữa cháy rừngChủ động phòng cháy chữa cháy rừng bằng máy thổi gió

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*