Home / Tin tức / Cải tiến máy cắt cỏ thành máy sạc cỏ – chiếc máy có thể kiếm ra tiền

Cải tiến máy cắt cỏ thành máy sạc cỏ – chiếc máy có thể kiếm ra tiền

Tại ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc đã cải tiến chiếc máy phát cỏ thành chiếc máy sạc cỏ với hiệu suất làm việc cao. Không những mang lại lợi ích cho bà con, mà còn đem đến bước đột phá mới cho những ai có nhu cầu phát rẫy. Chiếc máy có thể kiếm ra tiền nhanh chống.

* Tin khác: Việc cải tiến máy cắt cỏ thành máy tưới dưa leo – chiếc máy hái ra tiền.

cai-tien-may-cat-co-thanh-may-sac-co-chiec-may-co-the-kiem-ra-tien

Năm 2008, ông Bái mua một chiếc máy cắt cỏ về sử dụng nhưng không hiệu quả, cỏ vẫn mọc xanh um vì chỉ đứt ngang thân. Do vậy ông luôn trăn trở để cải tiến thành chiếc máy có thể phát cỏ được gốc – rễ. Để làm được điều này, ông Bái cải tiến một số chi tiết quan trọng trong máy như: giảm độ lớn nhông trục và tăng kích thước của nhông chuyền để làm giảm vòng quay của lưỡi dao từ 5.200 vòng/phút xuống còn khoảng 1.000 vòng/phút, đồng thời tăng trọng lượng vô lăng trong máy từ 300 lên đến 800 g nhằm giảm độ rung cho máy. Bộ phận lưỡi dao cũng được ông bố trí thành hai lớp chéo nhau, lưỡi trên phẳng, lưỡi dưới được bẻ cong chiều ăn xuống đất. Với cách cải tiến này lưỡi dao có thể cày xuống đất, chém sạch cỏ mà máy vẫn không bị đứng. Hơn nữa cỏ bị đánh bật tung cả rễ đồng thời băm tơi không còn khả năng tái sinh. Ngoài ra, để máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, ông còn bổ sung thêm bộ phận tiếp nước giúp làm giảm nhiệt cho máy.

Theo tính toán của ông Bái, để có một chiếc máy cuốc cỏ hoàn chỉnh trước tiên phải đầu tư mua một máy phát cỏ trị giá khoảng 4 triệu đồng. Đồng thời bổ sung thêm một số chi tiết nhỏ khoảng 1 triệu đồng. Chiếc máy cuốc cỏ cải tiến này đã giúp ông Bái giữ sạch cỏ cho trên 4 ha đất rẫy nhà mình. Ngoài ra ông còn nhận làm cỏ thuê cho nhiều hộ ở xung quanh với công suất từ 2 – 3 sào/ngày, cho thu nhập trên 600 ngàn đồng/ngày sau khi trừ chi phí tiền xăng.

Nguồn: sưu tầm

Việc cải tiến máy cắt cỏ thành máy tưới dưa leo – chiếc máy hái ra tiềnGiải bóng đá hạng nhất Thuỵ Điển giữa Husqvarna – VarnamoNối thành công bàn chân bị máy cắt cỏ cắt đứt lìaTrailer film “Texas Chainsaw 3D” phim về máy cưa xíchFan bóng đá bị chết vì một chiếc… máy cắt cỏ bayCải tiến máy cắt cỏ thành máy hái cà phê‘Hai lúa’ Xưởng với chiếc máy cắt cỏ đa năng hái ra tiềnAustralia phá vụ buôn ma túy dấu trong thùng máy cắt cỏÔng Giám đốc mê khoa học và máy cắt cỏ cho vườn cao suChi 50.000 đồng để lên đời cho máy cắt cỏ

One comment

  1. tôi muốn hỏi mua máy xới cỏ cải tiến thì giá cả và cách thức liên hệ thế nào?

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*