Home / Tin tức / Buổi săn chuột bằng máy cắt cỏ ngoạn mục nhất ở Việt Nam

Buổi săn chuột bằng máy cắt cỏ ngoạn mục nhất ở Việt Nam

Mới đây ở Hậu Giang xuất hiện một loại hình bắt chuột đồng mới lạ có hiệu quả rất cao săn chuột bằng máy cắt cỏ. Bằng cách này, một đội săn chuột có thể tiêu diệt từ 300 – 500 con chuột/ngày.

Khi vụ lúa hè thu đã được thu hoạch, nước bắt đầu tràn về, chuột không còn chỗ để cư trú phải dạt lên những khu vườn cao, mô đất, bờ kênh, đường lộ…. Chính vì thế, một số “thợ săn” nghĩ ra cách tưới nước để bắt chuột được nhanh hơn, nhiều hơn và không làm hư hại vườn tược của dân.

 

buoi san chuot bang may cat co ngoan muc nhat viet nam

Anh Sơn đặt đầu hút nước xuống bờ ruộng

buoi san chuot bang may cat co ngoan muc nhat viet nam 2

Một người cầm ống cho vào hang chuột

buoi san chuot bang may cat co ngoan muc nhat viet nam 3

Những người còn lại tìm những “cửa sau” mà chuột có thể chạy ra để bắt

buoi san chuot bang may cat co ngoan muc nhat viet nam 4

Có những chú chuột cố thủ trong hang, bị sình vùi lấp… Các tay săn chuột phải đưa tay vào bắt

buoi san chuot bang may cat co ngoan muc nhat viet nam 5

Cách bắt này được lợi thế nữa là chuột vẫn còn sống.

Ông Nguyễn Văn Sơn ở thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) – một trong những “thợ săn chuột” cho biết: “Chuột lúc này gom lên bờ cao hết, vì vậy nếu bắt chuột theo cách truyền thống là đào theo hang hoặc múc nước đổ vào từng hang thì mất nhiều thời gian và còn làm hư bờ của người dân. Do vậy, anh em chúng tôi tận dụng cái máy cắt cỏ, thay bộ phận cắt cỏ thành bộ phận bơm nước rồi cứ thế bơm nước lên bờ, vào hàng chuột… Chuột sẽ tự động chui ra cho mình bắt!”.

Đội bắt chuột của ông Sơn thường làm nghề ở những khu vườn cây ăn trái, bờ mía mà thỉnh thoảng thì ra tuyến đường nối Vị Thanh – Cần Thơ để hoạt động. Nghề này thuận lợi nhất là vào mùa lũ, nước mênh mông… máy cắt cỏ hoạt động hết công suất.

Quan sát cái máy bắt chuột của anh Sơn, chúng tôi thấy một chiếc máy phát cỏ được chế thêm một chiếc ống bằng mũ để tưới. Khi chiếc máy khởi động, ống được cho vào hang để chuột ngộp nước chạy ra ở những hang ngách và đội “săn” chỉ cần chụp lấy chuột rồi cho vào lồng sắt. Do địa hình xung quanh là nước nên khó con chuột nào chạy khỏi tầm tay của đội săn chuột.

Mỗi ngày, đội săn của ông Sơn gồm có 5 người, bắt đầu công việc hơn 7 giờ sáng đến 14 giờ chiều hàng ngày là họ bắt được từ 300 – 500 con chuột đồng to béo mà chỉ tốn chi phí là 1 – 2 lít xăng. Ngoài làm thức ăn hàng ngày, phần còn lại họ mang ra chợ bán với mức giá từ 40.000 – 50.000 đ/kg, trừ chi phí họ đút túi 500.000 – 700.000 đồng.

Cải tiến máy cắt cỏ thành máy sạc cỏ – chiếc máy có thể kiếm ra tiềnViệc cải tiến máy cắt cỏ thành máy tưới dưa leo – chiếc máy hái ra tiềnGiải bóng đá hạng nhất Thuỵ Điển giữa Husqvarna – VarnamoNối thành công bàn chân bị máy cắt cỏ cắt đứt lìaTrailer film “Texas Chainsaw 3D” phim về máy cưa xíchFan bóng đá bị chết vì một chiếc… máy cắt cỏ bayCải tiến máy cắt cỏ thành máy hái cà phê‘Hai lúa’ Xưởng với chiếc máy cắt cỏ đa năng hái ra tiềnAustralia phá vụ buôn ma túy dấu trong thùng máy cắt cỏÔng Giám đốc mê khoa học và máy cắt cỏ cho vườn cao su

Yêu cầu và phản hồi

Địa chỉ email và số điện thoại giữ bí mật. Các mục đánh dấu * là bắt buộc

*